Trong bảng danh sách mới đây do tạp chí nổi tiếng Forbes công bố, Katy Perry đã gây bất ngờ khi vượt qua hàng loạt các tên tuổi khác như: Taylor Swift, Beyoncé, Britney Spears… để trở thành nữ nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2015.

Tính từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015, thống kê của Forbes cho thấy phần lớn thu nhập của Perry đến từ chuyến lưu diễn quốc tế cực kỳ thành công mang tên Prismatic World Tour, và điều này đồng nghĩa với việc cô làm việc với cường độ thuộc dạng “khủng”.

Cô đã diễn 124 đêm trong 12 tháng qua, trong đó 75 đêm diễn bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ ở 27 quốc gia. Trung bình, mỗi thành phố cô thu về 2 triệu USD. Và điều bất ngờ là Perry làm giàu nhờ tiền của 60% người hâm mộ không phải là dân Mỹ.

Bên cạnh đó, Katy Perry cũng kiếm thêm được một khoản không nhỏ nhờ việc trở thành đại sứ thương hiệu. Được biết doanh số bán hàng từ mỗi sản phẩm do nữ ca sĩ quảng bá cao gấp bốn lần mức tiêu thụ trung bình của từng ngành hàng cho nên cô khá ‘kén chọn’ và chỉ ký hợp đồng với những thương hiệu thực sự uy tín với thù lao lên tới 7 con số như: Proactiv, CoverGirl và Adidas.

Katy Perry coi vị thế ngôi sao của mình là một công việc kinh doanh. (Ảnh: Fred Lee)

Chia sẻ trên tạp chí Forbes khi là nghệ sĩ có thu nhập cao nhất năm 2015, Katy Perry tiết lộ chính sự thành công của nữ diễn viên Jessica Alba đã truyền cảm hứng cho cô. Nữ ca sĩ cũng cho rằng hiện nay trong làng giải trí, rất hiếm nữ diễn viên nào có thể kiếm được nhiều tiền nếu chỉ bằng con đường nghệ thuật của mình. Perry coi vị thế ngôi sao của mình như một công việc kinh doanh và bản thân là một doanh nhân cho nên cô mới có thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Cô khẳng định: “Tôi không ở đây để khoe khoang. Tôi ở đây để truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác”.

“Bạn không phải ở Mỹ và biểu diễn ở New York, Detroit, Chicago hết lần này đến lần khác. Có rất nhiều vùng lãnh thổ chào đón các nghệ sĩ”, Gary Bongiovanni, chủ tịch của Pollstar (nhà cung cấp dữ liệu về lưu diễn mà Forbes sử dụng làm một trong những cơ sở thống kê) nói về cách mà Perry kiếm được hàng trăm triệu USD.

Dưới đây là danh sách 10 nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2015 theo bảng xếp hạng của Forbes:

  1. Katy Perry: 178 triệu USD
  2. Taylor Swift: 105 triệu USD
  3. Fleetwood Mac: 78,5 triệu USD
  4. Lady Gaga: 77,5 triệu USD
  5. Beyoncé: 72 triệu USD
  6. Britney Spears: 41 triệu USD
  7. Jennifer Lopez: 37,5 triệu USD
  8. Miranda Lambert: 37,5 triệu USD
  9. Mariah Carey: 35,5 triệu USD
  10. Rihanna: 34 triệu USD

Thanh Phong

Xem thêm: