Đây là một anh chàng kangaroo to lớn, và chàng ta biết rõ lợi thế đó.

Roger là một chú kangaroo lông đỏ khổng lồ có cân nặng gần 90kg và khi đứng thẳng, chiều cao tính từ đầu tới đuôi là hơn 1,8m.

Roger năm nay 9 tuổi, chú đã được cứu sống bên vệ đường vào năm 2006 bởi người quản lý Chris Barnes thuộc tổ chức Kangaroo Sanctuary Alice Springs sau khi người ta tìm thấy mẹ chú đã qua đời.

Roger soon after he was rescued. (Kangaroo Sanctuary/Facebook)
Roger khi vừa được cứu (Nguồn ảnh: Kangaroo Sanctuary/Facebook)

Sau khi phát triển tới hình dáng oai vệ như bây giờ, chàng kangaroo này đã có một số sở thích thú vị như bóp móp xô kim loại bằng 2 chi trước để luyện tập cơ bắp, trong khi vẫn nhìn chằm chằm vào máy quay với vẻ “tỉnh bơ”.

(Kangaroo Sanctuary/Facebook)
 Roger hiện tại (Nguồn ảnh: Kangaroo Sanctuary/Facebook)

Roger cũng thường xuyên luyện tập các ngón đòn tấn công, trong đó có cả chiêu liên hoàn cước.

(Kangaroo Sanctuary/Facebook)
Là do gen hay do chế độ ăn nhỉ? (Nguồn ảnh: Kangaroo Sanctuary/Facebook)

“Chế độ tập luyện hàng ngày của Roger là đấm bốc với đối thủ và chơi trò rượt bắt với ‘Mẹ’ của nó – tức là tôi”, cô Barnes nói với tờ Daily Mail.

“Nó cũng thích nghiền xô kim loại. Đừng kiếm chuyện với kangaroo đỏ khổng lồ nhé, chúng có thể sẽ tấn công bạn hoặc tệ hơn nữa đấy”.

(Kangaroo Sanctuary/Facebook)
(Nguồn ảnh: Kangaroo Sanctuary/Facebook)

Roger cũng khá quan tâm bảo vệ các con kangaroo cái trong bầy của mình, tấn công những kẻ lạ mặt đến quá gần nó hay “những cô gái của nó”, Barnes lưu ý.

Nhưng câu chuyện còn chưa chấm dứt ở đây… Roger được kỳ vọng sẽ còn to lớn hơn nữa vì nó vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Nếu bạn đang tự hỏi kangaroo đấm bốc như thế nào thì video thú vị sau sẽ cho bạn rõ:

Zachary Stieber, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thu Hiền biên dịch