Vượt qua những thử thách khiến nhiều đấng mày râu cũng phải chào thua, cô gái siêu phàm Kacy Catanzaro quả là khiến người ta nể phục.

Cô gái siêu phàm” (Mighty Kacy) là nick name của Kacy Esther Catanzaro, một vận động viên thể dục Mỹ, người đã làm nên kỳ tích khi thành công vượt qua những thử thách vô cùng khó khăn của chương trình thể thao American Ninja Warrior.

(Ảnh: Internet)
“Cô gái siêu phàm” trong phần thi của American Ninja Warrior (Ảnh: Internet)

Sinh ra tại Glen Ridge, New Jersey, Catanzaro theo học trường trung học gần Belleville, Illinois. Mặc dù có vóc người nhỏ nhắn, chỉ cao 1.5 m và nặng 41 kg, nhưng Catanzaro đã theo học bộ môn thể dục dụng cụ từ khi lên 5 tuổi. Nhờ một học bổng dành cho vận động viên trẻ, Catanzaro tiếp tục học lên Đại học tại trường Towson ở Maryland. Cũng tại ngôi trường này vào năm 2012, cô đã trở thành gương mặt vận động viên thể dục dụng cụ của toàn bộ vùng Đông Nam nước Mỹ, và ở trong top những vận động viên sáng giá của các trường đại học cao đẳng phía Đông Mỹ.

(Ảnh: Internet)
Mặc dù là vận động viên chuyên nghiệp, Kacy vẫn có những khoảnh khắc rất dịu dàng (Ảnh: Internet)

Cùng với bạn trai của mình và một vận động viên khác, Catanzaro đã dành nhiều năm tập luyện cho chương trình American Ninja Warrior. Năm 2013, mặc dù không thể hoàn thành bài thi của mình tại Venice, California, nhưng Catanzaro đích thực là một vận động viên nổi bật. Và năm 2014, “cô gái siêu phàm” đã làm nên kỳ tích sau khi trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia và hoàn thành toàn bộ phần thi của American Ninja Warrior tại Dallas với thời gian 8 phút 59 giây. Với thành tích đó, Catanzaro đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên mạng và các phương tiện truyền thông.

Nói về kỷ lục ấn tượng của mình, Catanzaro chia sẻ, “Tôi muốn mọi người nhận ra rằng phụ nữ có thể làm được những điều kỳ diệu. Họ cũng tuyệt vời không kém đấng mày râu.

Quang Minh

Xem thêm: