Daniel Sturridge đã tập luyện được bình thường và bản thân cầu thủ này rất mong muốn được thi đấu trở lại. Tuy nhiên HLV Jurgen Klopp đã yêu cầu tuyển thủ này phải tiếp tục tập hồi phục để tránh tình trạng bị tái phát chấn thương như các lần trước.

Ngay sau khi đội nhà có chiến thắng 1-0 trước đội đầu bảng Leicester hôm Thứ 7 (26/12), Sturridge đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân hình ảnh tập luyện tại Anfield kèm lời nhắn “đang tập luyện trở lại và sẵn sàng thi đấu”. Cựu cầu thủ Chelsea đã tự tin có thể xung trận sau hơn 3 tuần rời xa sân cỏ do tái phát chấn thương gân khoe hôm 6/12.

Trái ngược với sự vui mừng của Sturridge, HLV Klopp tỏ ra thận trọng với tiền sử chấn thương của tiền đạo tuyển Anh. Cựu HLV của CLB Dortmund bày tỏ sự khó chịu với các chấn thương gân kheo vì ngay trận đấu trong ngày Boxing Day, Liverpool mất tiếp tiền đạo Divock Origi cũng bởi dạng chấn thương thường gặp trong bóng đá này. Klopp cảm thán: “Chấn thương gân kheo là từ tồi tệ nhất mà tôi phải nghe trong thời gian gần đây – giờ đây chúng tôi chỉ còn duy nhất 1 tiền đạo lành lặn là Benteke để chơi trận gặp Sunderland vào 30/12 tới”.

Jurgen Klopp
HLV Klopp chưa muốn mạo hiểm với tiền sử chấn thương gân kheo của Sturridge. (Ảnh: Getty Images)

Khan hiếm chân sút là vậy, nhưng HLV Klopp sẽ không mạo hiểm sử dụng Sturridge sớm. Chiến lược gia người Đức yêu cầu Sturridge tiếp tục tăng cường độ tập luyện vì trở lại tập luyện mới chỉ là bước đầu của quá trình hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Klopp nói: “Sturridge nói đã Ok. Điều này tuyệt đối giống với những điều cậu ta nói 4 tuần trước. Khi đó chúng tôi đã để Daniel thi đấu và cậu ấy đã bị tái phát chấn thương. Bây giờ khi chúng tôi hỏi cậu ấy, cậu ấy cũng nói Ok. Tôi biết là cậu ấy đã hồi phục. Nhưng Sturridge vẫn cần phải tập luyện. Chúng tôi chưa thể cho cậu ấy thi đấu trở lại. Hiện tại cậu ấy phải tiếp tục tập. Chúng tôi không thể nói ‘Đến đây Daniel! Bây giờ bạn trông khỏe rồi và bạn có thể thi đấu!’. Nếu làm vậy, Sturridge có thể sẽ lại tái phát chấn thương. Chúng tôi cần thực sự, thực sự kiên nhẫn, chúng tôi cần phải đợi thêm”.

Tấn Bình (tổng hợp)