Theo thông tin từ The New York Times, Jim Harrison, tác giả của cuốn tiểu thuyết lừng danh “Huyền thoại mùa thu” đã qua đời tại nhà riêng ở Patagonia, bang Arizona, Mỹ vào hôm 26/3, hưởng thọ 78 tuổi. Thông tin này đã được nhà xuất bản Grove Atlantic xác nhận và cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết chưa được xác định.

Chia sẻ trên Twiter, nhà xuất bản Grove Atlantic viết: “Nước Mỹ đã mất đi một trong những nhà văn vĩ đại nhất. Nhà xuất bản Grove Atlantic đã mất đi một thành viên trong gia đình. Suy nghĩ của chúng ta đồng cảm cùng gia đình Harrison. Tác phẩm của ông sẽ sống mãi”.

“Một con người khổng lồ. Một con người vĩ đại. Một người bạn. Hãy yên nghỉ Jim Harrison .. Sẽ không bao giờ có một người giống như ông ấy nữa”, nhà văn Anthony Bourdain đau buồn chia sẻ trên Twiter.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Jim Harrison sinh năm 1937 tại Michigan – cùng thuộc miền Trung Tây nước Mỹ với Ernest Hemingway. Trong hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, ông đã để lại cho giới văn đàn hơn 30 tác phẩm trải dài từ tiểu thuyết, thơ, tiểu luận, kịch, phê bình văn học. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến tiểu thuyết “Huyền thoại mùa thu” – một tác phẩm được The Guardian đánh giá là truyền được niềm say mê bất tận với cuộc sống cho độc giả, dù hoàn cảnh có khốc liệt đến đâu.

Được biết, nhà văn này đã dành hầu như toàn bộ cuộc đời để sống trong một túp lều nhỏ ở gần quê nhà và sống một sống đầy phiêu bạt nhằm bồi đắp cho các tác phẩm của mình.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: