Trưa ngày 25/10, chuyến bay đầu tiên từ Đà Lạt với 180 hành khách đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đường bay Đà Lạt – Thừa Thiên Huế được khai thác bởi Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA). Đây là chuyến bay đầu tiên kết nối đường hàng không dân dụng bằng dịch vụ hàng không giá rẻ giữa hai trung tâm du lịch miền Trung với khu vực Tây Nguyên.

Đường bay Huế – Đà Lạt của JPA bắt đầu khai thác từ ngày 25/10 với tần suất 3 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật, bằng máy bay Airbus A320 với 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Chuyến bay xuất phát từ Đà Lạt cất cánh vào lúc 9h40, chiều ngược lại từ sân bay quốc tế Phú Bài cất cánh lúc 11h25, tổng thời gian bay là 1 giờ 10 phút.

Trưa cùng ngày, chuyến bay BL257 chở 180 hành khách từ Huế cũng đã đáp xuống sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

Những hành khách đầu tiên của chuyến bay Airbus A320 của JPA từ Đà Lạt được tặng hoa chúc mừng khi vừa tới sân bay Phú Bài. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Được biết, tỉnh Thừa Thiên – Huế áp dụng miễn phí một năm ô tô trung chuyển hành khách từ sân bay Phú Bài về TP. Huế và giảm 50% giá vé tham quan di tích Huế đối với hành khách của đường bay này. Hiện có hơn 5.000 hành khách mua vé tuyến bay Huế – Đà Lạt.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, cũng trong chiều ngày 25/10, JPA tiếp tục khai trương dịch vụ hàng không giá rẻ giữa Sài Gòn và TP Pleiku (Gia Lai). Tần suất khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chuyến bay từ Sài Gòn cất cánh lúc 18h10 và chuyến bay từ Pleiku tới Sài Gòn cất cánh lúc 19h55. Tổng thời gian bay là 1 giờ 10 phút.

Ngày 27/10 tới, JPA sẽ khai trương đường bay mới giữa Chu Lai (Quảng Nam) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: