Hành khách trên 2 chuyến bay đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau. Đồng thời, mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200.000 đồng theo quy định.

Sáng 7/11, theo phản ánh của hành khách H.V.H., người này cùng hàng chục hành khách khác đặt vé máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific đi từ TP. HCM – Tuy Hoà, cất cánh lúc 14h05 ngày 6/11 trên chuyến bay số hiệu BL434. Tuy nhiên, họ nhận được thông báo máy bay gặp sự cố kỹ thuật nên không thể cất cánh, theo báo Người Đưa Tin.

Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16h30.

Trong khi kiểm tra máy bay, lúc 15h05 Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế, hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát.

Tuy nhiên, lúc 15h40 cơ trưởng liên hệ xin lệnh bay, Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

Hành khách đã lên khoang máy bay nhưng bị gọi xuống vì sân bay Tuy Hoà không tiếp nhận máy bay vào ban đêm. (Ảnh NVCC).

Ngay sau đó, Trung tâm điều hành bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa nhưng sân bay này cho biết sẽ không thể tiếp nhận máy bay đi và đến sau 17h30, nên chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy và đổi lịch trình sang ngày 7/11để bảo đảm an toàn.

Liên quan đến sự việc này, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP.HCM đi Tuy Hòa chiều 6/11 của hãng này buộc phải hủy vì sân bayTuy Hòa sẽ đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17 giờ 30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Với thiết kế hiện tại sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay sẽ đóng cửa lúc 17 giờ 30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn.

Sự cố này khiến chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi cũng không thực hiện được. Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường 200.000 đồng.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa. Cùng ngày, đại diện Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì việc này.

Thanh Thanh (tổng hợp)