Nữ diễn viên mang sáu dòng máu Jessica Alba được biết đến như một doanh nhân quyền lực khi sở hữu một doanh nghiệp giá trị 1,7 tỷ USD.

Nhắc tới Jessica Alba, nhiều khán giả Việt Nam thường nhớ ngay đến nhân vật Max cá tính trong bộ phim truyền hình “Thiên thần Bóng tối” được chiếu trên sóng truyền hình những năm 2000.

Jessica Alba sinh năm 1981 tại Mỹ, từng là biểu tượng nhan sắc của làng giải trí đầu những năm 2000. Cô từng tham gia các phim Dark Angel, Honey, Sin City, Fantastic Four, Into the Blue, Idle Hands và Good Luck Chuck.

Tuổi thơ của Jessica từng gắn liền với 2 từ bệnh tật và bệnh viện. Năm 2010, Jessica Alba bị dị ứng, nổi mẩn đỏ với dung dịch giặt giũ cho trẻ trong lúc chăm sóc con đầu lòng. Triệu chứng của bệnh này khiến nữ diễn viên nhớ lại những lần nhập viện ở tuổi thơ và khẳng định rằng mình bị hen suyễn và dị ứng.

Jessica Alba. (Ảnh: Famous People)

Nung nấu ý định tạo ra một sản phẩm tẩy rửa an toàn với người sử dụng, năm 2012, Jessica lựa chọn rời xa màn ảnh nhỏ và và dành nhiều thời gian hơn cho công ty The Honest Company mà cô đồng sáng lập. Đây là công ty cung cấp các sản phẩm gia đình không độc hại. Alba nắm giữ 20% cổ phần công ty và đảm nhiệm chức vụ giám đốc sáng tạo. Nữ minh tinh gọi sản phẩm của mình là “sự bình yên” cho các ông bố bà mẹ.

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên tạp chí Allure, Jessica Alba cho biết, khi mới được ra mắt, nhiều người tỏ ra hoài nghi khi sản phẩm của công ty có gắn liền với tên tuổi của một diễn viên. Tuy nhiên, nhờ có chất lượng tốt, dần dần các sản phẩm của The Honest đã được người tiêu dùng chấp nhận và yêu thích.

Năm 2012, năm đầu tiên của công ty, doanh số bán hàng đạt 10 triệu USD. Khi mới ra mắt, The Honest chỉ có 17 sản phẩm, tới năm 2016 công ty này đã cho ra mắt hơn 135 sản phẩm, bao gồm cả kem đánh răng, núm vú, vitamin, chất tẩy rửa… Các sản phẩm của công ty được phân phối qua các kênh bán trực tuyến và tại 4.400 cửa hàng bán lẻ tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Tạo dựng thương hiệu từ con số không với sự đồng cảm, thấu hiểu và quan tâm người tiêu dùng, lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Tới nay, sau gần 6 năm hoạt động, The Honest của Jessica đã được định giá lên tới 1,7 tỷ USD. Riêng Jessica cũng lọt vào top 50 nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ với tổng giá trị tài sản lên đến 340 triệu USD.

NguyễnThu