Có lẽ vì cai tù dễ bị hối lộ, nên một quan chức hàng đầu của Indonesia đang thử một cách thức mới đó là sử dụng cá sấu làm cai ngục.

Theo Reuteurs, loài bò sát thuỷ sinh to lớn này sẽ là một phần của nhà tù mới được thiết lập trên một hòn đảo của Indonesia (chưa xác định vị trí chính xác) để giam giữ tù nhân ma tuý bị kết án tử hình.

Người đứng đầu Cơ quan chống ma túy quốc gia, ông Budi Waseso, nói rằng cá sấu không thể bị mua chuộc, và không giống như cai tù, nó sẽ không cho phép tù nhân trốn thoát. Ông nói trên trang tin tức của Indonesia, website Tempo rằng: “Chúng tôi sẽ đặt càng nhiều cá sấu càng tốt ở những nơi có thể. Tôi sẽ tìm những con hung dữ nhất. Bạn không thể mua chuộc cá sấu. Bạn không thể thuyết phục chúng để tù nhân trốn thoát.”

Nhà tù bị cách biệt với thế giới bên ngoài và những tù nhân sẽ phải tự lo cho mình. Nó gần giống như là trò chơi sinh tử “Hunger Games” hay bộ phim cũ hơn là “Escape from New York”.

Ông Waseco nói với ABC rằng “chúng tôi sẽ gửi thực phẩm cho họ hàng ngày.”

Ông Waseco có thể phải đối mặt với sự nhạo báng về kế hoạch sử dụng cá sấu và thậm chí chính phủ cho rằng ông đang nói đùa. Thế nhưng ông tiếp tục khẳng định lập trường của mình và đang cân nhắc tới việc bổ sung thêm cá ăn thịt người piranhas và hổ.

Báo chí địa phương dẫn lời ông Waseco “Có thể chúng tôi sẽ sử dụng cá ăn thịt người piranhas bởi vì số lượng nhân viên tại nhà tù không đủ nên chúng tôi có thể sử dụng cả hổ nữa.”

Đề nghị thành lập nhà tù trên đảo này đã được đệ trình lên Bộ Tư pháp và Nhân quyền. Nó chưa được chấp thuận nhưng dường như ông Waseco đã có sẵn vài con cá sấu rồi.

Dưới đây là một số tin tức liên quan từ Thái Lan về việc một người đàn ông sử dụng cá sấu bảo vệ nhà mình khỏi trộm:

Hồng Hoa

Xem thêm: