Nhiều động vật đã chứng tỏ rằng chúng có khả năng ngoài mong đợi khi thực hiện những hành động vốn chỉ dành cho con người. Lấy ví dụ, chú chó cầm lái xe máy. Nếu bạn chưa từng nghe qua, vậy chúng ta hãy cùng khám phá điều kỳ lạ này.

Vào năm 2013, hai chú chó lông vàng có tên Ace và Armani đã trở nên nổi tiếng khi chúng lái xe máy cùng chủ nhân, anh Handoko Njotokusumo, đi dạo qua đường phố Surabaya, phía Đông Java, Indonesia. Trong một cuộc phỏng vấn, anh Handoko đã giải thích, “Armani chỉ có thể ngồi ở đằng sau, nhưng Ace có thể ngồi ở cả phía trước và phía sau”.

Chú chó – một tay lái cừ khôi. (Ảnh: Augustus Entertainment, YouTube)

Sau đó, chúng ta tiếp tục đến với một câu chuyện khác. Câu chuyện này không nhắc tới Ace và Armani, nhưng lại đề cập một chú chó lông vàng khác và dường như còn tiến thêm một bước nữa trong việc lái xe máy.

Một video trên Youtube kéo dài 1 phút 29 giây được Augustus Entertainment đăng tải vào ngày 13/2/2016, trong đó quay lại cảnh một chú chó lông vàng lái xe máy. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người đàn ông vốn được đoán là chủ nhân của chú chó đang ngồi đằng sau xe máy.

Chú chó vàng được đeo kính thời trang ngồi ở phía trước. Nó đưa bàn chân đặt ở trên tay lái của xe gắn máy. Chủ nhân của nó thậm chí không đội mũ bảo hiểm, không tỏ vẻ khó chịu hay nghi hoặc gì về khả năng kiểm soát chiếc xe gắn máy của chú chó.

Video này được một người nào đó đi song song quay lại. Các thông tin chi tiết về chú chó và chủ nhân vẫn chưa được cung cấp. Miêu tả của video chỉ cho biết rằng sự việc này xảy ra ở Manado, Indonesia.

Cũng như các video biểu diễn lái xe buông tay hay nằm trên xe đang chạy… tuy có thể được cư dân mạng chia sẻ và nhận được nhiều lượt ưa thích, nhưng tốt hơn hết thì bạn không nên thử làm. Những pha biểu diễn này có thể gây tai nạn không đáng có cho bạn và người đi đường, và cảnh sát giao thông cũng có thể xem video rồi gửi vé phạt về nhà bạn.

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: