Trong lúc một gia đình tại Tp. HCM đang xem tivi thì phát hiện người thân đã mất tích 2 tháng nay mà không rõ nguyên nhân đang nằm trong bệnh viên.

Vào ngày 11/7, ông Nguyễn Tú Uyên (ngụ tại quận Bình Thạnh, Tp. HCM) cho biết, gia đình ông vừa tìm thấy được anh trai của ông là Nguyễn Tú Long (49 tuổi) mất tích cách đây hai tháng, theo Trí Thức Trẻ.

Ông Uyên thông tin, gia đình ông cứ mãi tìm kiếm tung tích anh trai nhiều ngày nay mà không thấy, đến khi xem tivi thì phát hiện có ai đó rất giống ông Long, nhưng lại ốm yêu nằm trong bệnh viện. Bán tín bán nghi, cả gia đình tìm đến bệnh viện thì mới biết đó chính là ông Long.

Được biết, ông Long đã nằm trong bệnh viện lâu nay vì chấn thương sọ não mà không ai trong nhà hay biết gì cả.

Theo lời kể của ông Uyên trên Trí Thức Trẻ, ông Long hằng ngày làm thuê đủ nghề, ban đêm tranh thủ chạy xe ôm kiếm thêm tiền chăm lo cuộc sống.

Vào ngày 26/4, ông Long nói với người nhà là đi chạy xe ôm, chở khách về huyện Hóc Môn, Tp. HCM rồi mất tích từ đó đến nay. Gia đình ông Long sau đó đã đi tìm kiếm khắp nơi, trình báo cả đến cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ tìm kiếm nhưng không có tin tức nào sau hơn 2 tháng.

Khi cả gia đình ông Long gần như mất hết hi vọng về sự sống của ông, thì vào tối 30/6 vừa qua, trong lúc đang xem tivi, gia đình ông thấy hình ảnh một người đàn ông nằm trên giường bệnh có nét giống ông Long.

Ông Nguyễn Tú Long nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não không rõ nguyên nhân (Ảnh: Trí thức trẻ).

Ông Uyên cho hay, khi xem trên tivi thì ông đã nghi 90% đó là anh trai mình, tuy nhiên không hiểu sao anh trai vốn rất khỏe mạnh lại nằm viện. Ngay trong đêm đó, ông Uyên cùng người nhà thu xếp đến bệnh viện quận Thủ Đức để vào thăm, đến nơi thì nhận ra chính xác là ông Long. Ông Long cũng nhận ra được người thân, xòa tay nắm mọi người.

Bác sĩ trưởng khoa Nội thần kinh, bệnh viện quận Thủ Đức cho báo chí biết, ông Long được công an quận 12 đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não ngày 27/4. Lúc nhập viện, bệnh nhân Long được đánh giá khó qua khỏi, tuy nhiên sau khi điều trị ông hồi phục một cách kỳ diệu.

Cũng theo ông Uyên suy đoán, nguyên nhân ông Long nằm viện có thể do bị cướp, nhưng không chắc chắn bởi vì xe máy ông Long đi làm đến nay chưa tìm lại được.

Sau tất cả nỗi lo lắng kiếm tìm người thân, giờ đây khi tìm được người anh trai mất tích trong tình trạng sức khỏe giảm sút, gia đình ông Long vô cùng xúc động. Những tưởng ông Long đã qua đời, nay biết tin ông còn sống là một niềm vui lớn đối với cả gia đình ông. Tất cả mọi người đều muốn bên cạnh chăm sóc để ông Long sớm hồi phục.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: