Khi đang được chồng chở bằng xe máy đến bệnh viện để vượt cạn, trong lúc chờ đèn đỏ thì sản phụ bước xuống đường rồi hạ sinh bé gái.

Trưa 30/9, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng, xác nhận bệnh viện vừa tiếp nhận một ca sản phụ sinh ngoại viện, phải phẫu thuật vì rách cơ vòng hậu môn, theo Zing.

Theo một người dân chứng kiến sự việc, khoảng 7h30 anh thấy một người đàn ông chở vợ mang thai, từ hướng xã Trường Khánh của huyện Long Phú về trung tâm TP. Sóc Trăng. Đến cổng sau chùa Kh’Leng, người chồng dừng xe chờ đèn đỏ. Vài giây sau, người vợ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

Khi mọi người chạy tới thì hai chân của bé đưa ra ngoài nên đã gọi xe lôi ba gác chở bà bầu sinh rớt đi cấp cứu, bệnh viện cách đó còn khoảng 300m.

Đến khu vực cấp cứu ngoại thì sản phụ đã vượt cạn xong, bé gái cất tiếng khóc chào đời trên xe lôi ba gác và được các bác sĩ đưa vào trong cắt dây rốn. Bác sĩ tại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, nếu đưa sản phụ đến trễ khoảng 5 phút, có lẽ sẽ gặp nguy hiểm.

Theo thông tin từ bệnh viện, sản phụ là chị Hồng (tên đã thay đổi, 31 tuổi, ở ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành). Bé gái vừa sinh là con đầu lòng của chị Hồng, nặng 2,7 kg, hiện sức khỏe tốt, đang được bác sĩ chăm sóc tại khoa Nhi.

Đến tối 30/9, sức khỏe của sản phụ đẻ rơi con tại chốt đèn giao thông đã ổn định.

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: