Một phụ nữ mang thai đã sinh hạ một bé gái trên một chuyến bay vào ngày 07/10 với sự giúp đỡ của phi hành đoàn và một hành khách tình cờ lại là một bác sĩ. Đây quả là một sự việc hy hữu. 

Chuyến bay mang số hiệu CI-008 của hãng hàng không China Airlines bay từ Đài Bắc (Đài Loan) đến Los Angeles (Mỹ) cất cánh từ Sân bay Quốc tế Đào Viên, Đài Loan lúc 11:50 (giờ địa phương). Thời gian hạ cánh theo lịch trình là 8:35 theo múi giờ của thành phố Los Angeles.

Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh khoảng 6 tiếng, một người phụ nữ mang thai mới 32 tuần đã phát hiện cô bị vỡ ối. 

Sau khi cô kêu trợ giúp, phi hành đoàn ngay lập tức đã thông báo trên loa tới các hành khách để tìm kiếm hành khách có chuyên môn về y tế và hỗ trợ sinh nở. May mắn thay, có một bác sĩ trên máy bay.

Một hành khách của chuyến bay đã đăng tải đoạn video này lên mạng. Đoạn video đã ghi lại tiếng khóc đầu đời của em bé, sau đó là một khoảnh khắc ấm lòng khi tất cả các hành khách trên chuyến bay vỗ tay chào đón em bé.

Người nữ tiếp viên hàng không đang bế em bé đã rất xúc động, cô nói: “Chúa ơi, tôi muốn khóc quá”.

Một tiếp viên hàng không khác vội nhắc cô giữ ấm cho em bé: “Hãy lấy thêm chăn đi, lấy chăn sạch nhé”.

Chỉ với vài mảnh chăn vây quanh, một chỗ ngồi trên máy bay đã biến thành một căn phòng hộ sinh mini. Tất cả các tiếp viên hàng không đứng xung quanh em bé và người mẹ đều đeo mặt nạ và găng tay vô trùng, với hy vọng sẽ tạo ra một môi trường vô trùng, theo ETtoday.

Thật đáng kinh ngạc, người mẹ này đã sinh hạ thành công một bé gái khi đang ở độ cao hơn 7 km trên không.

Cơ trưởng của chuyến may đã quyết định hạ cánh khẩn cấp ở Anchorage, Alaska (Mỹ). Người mẹ và em bé đã được đưa tới bệnh viện để theo dõi và chăm sóc thêm.

Nhân viên sân bay đưa bé sơ sinh xuống máy bay để đến một bệnh viện (Ảnh: Weibo)

Hãng hàng không China Airlines quy định rằng các phụ nữ mang thai dưới 32 tuần sẽ được coi như các hành khách bình thường. Khi làm thủ tục lên máy bay, nữ hành khách này đã thông báo tình trạng mang thai của cô.

Sau khi hỏi thông tin, nhân viên hàng không đã xác nhận rằng việc mang thai và sức khỏe của cô là phù hợp với các quy định, do đó, họ cho phép cô được trên máy bay, theo tờ Apple Daily.

Các phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định đi máy bay.

Theo Vision Times
Đức Tĩnh biên tập

Xem thêm: