Trong khi cả gia đình đang tiến hành các nghi lễ cũng bái để lo hậu sự cho ông Quyền (Long An), thì người ngày đột nhiên có dấu hiệu hồi sức, lập tức được đưa đi cấp cứu và sống lại. 

Người đàn ông tên Nguyễn Quyền (61 tuổi, quê Long An) được người nhà đưa đến địa phương cấp cứu trong tình trạng đau nhói ở ngực, cả người vã mồ hôi, tím tái, theo Vietnamnet.

Vào thời điểm nhập viện, ông Quyền được xác định đã ngưng tim, ngưng thở. Ê-kíp bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi cho ông và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Tại đây, qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ nói với gia đình rằng có thể can thiệp, nhưng khả năng mổ để cứu sống là rất thấp. Lúc này gia đình chấp nhận cho ông điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, đã qua 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của ông Quyền ngày càng xấu, lịm dần. Bác sĩ khuyên người thân nên đưa bệnh nhân về nhà. Gia đình cũng đồng thời lo việc để chuẩn bị hậu sự cho người bệnh.

Tại nhà người bệnh, người thân của ông Quyền đang làm các nghi lễ để lo hậu sự thì phát hiện tay ông Quyền cử động, nên thông báo với gia đình.

Ngay sau đó, ông Quyền được đưa tới bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cấp cứu khẩn cấp.

Tại đây, một bác sĩ phó khoa tim mạch sau khi xem tình trạng bệnh nhân, nhận thấy có thể cứu sống được nên đã thông báo chuyển ngay lên bệnh viện.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Thiên Bình – Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Trưng Vương cho biết, ông Quyền được chuyển đến trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Nhận thấy bệnh nhân trong tình trạng sốc nặng, các bác sĩ sử dụng thuốc vận mạch liều cao.

Qua xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân bị tổn thương đa cơ quan, trong đó có tổn thương gan, tổn thương thận. Ê-kíp bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Được biết, rất may mắn cho người bệnh đó là vì cơ thể tái thông tự nhiên. Cục huyết khối do nhồi máu cơ tim của bệnh nhân đang tự xử lý. Lúc này men tim của bệnh nhân giảm dần, sức khỏe ngày càng ổn định, huyết áp dần dần hồi phục.

Hiện đã qua 12 ngày điều trị, người bệnh được rút nội khí quản, men tim đã về gần như trở lại bình thường.

Ông Quyền hiện cũng đã ổn định, tiếp xúc tốt, tự đi đứng, ăn uống, trò chuyện bình thường.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi, xử lý căn bệnh về tim cho bệnh nhân.

* Tên người bệnh được thay đổi.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: