Là loài rắn độc chết người ở Nam Mỹ, nhưng con rắn Jararaca lại không ngờ sẽ phải bỏ mạng sau khi gặp cậu bé 17 tháng tuổi Young Lorenzo, sống tại khu đô thị Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, Brazil.

Sự viêc xảy ra vào ngày 1/11/2015, khi Lorenzo đang chơi đùa cùng với chú cún cưng trong sân vườn. Mẹ của em là Jaine Ferreira Figueira lúc đó đang mải mê làm việc nhà mà không hề hay biết rằng con trai mình “đụng độ” phải một con rắn độc có tên tiếng Anh là Jararaca. Mãi cho đến lúc nghe thấy tiếng động lạ, chị Jaine mới đi kiểm tra và phát hiện đứa con 17 tháng tuổi của mình dính đầy máu, miệng vẫn còn cắn con rắn lạ. Quá hoảng hốt, chị Jaine vội báo tin cho chồng là anh Lucier de Souza, họ nhanh chóng đưa Lorenzo tới bệnh viện Sao Luiz để kiểm tra.

Cậu bé Lorenzo (17 tháng tuổi) và mẹ, Jaine Ferreira Figueira (19 tuổi) (Ảnh: @g1, Twitter)
Cậu bé Lorenzo (17 tháng tuổi) và mẹ, Jaine Ferreira Figueira (19 tuổi) (Ảnh: @g1, Twitter)

Nhưng trái với lo lắng của mọi người, Lorenzo không hề gặp bất cứ nguy hiểm nào. Các bác sĩ không thể tìm thấy vết rắn cắn trên cơ thể, và tất nhiên, cậu bé cũng không bị nhiễm nọc độc. Và “nạn nhân” duy nhất lại chính là con rắn Jararaca.

Ban đầu, cha mẹ của Lorenzo cho rằng chú cún cưng trong nhà đã chiến đấu với con rắn này để bảo vệ cậu chủ nhỏ. Thế nhưng, sau một hồi kiểm tra, các bác sĩ tại bệnh viện Sao Luiz tin rằng người hùng thật sự mới chính là cậu bé 17 tháng tuổi Lorenzo.

Con rắn độc được cha mẹ của Lorenzo đựng trong chiếc hộp thủy tinh và đưa đến bệnh viện kiểm tra cùng với Lorenzo (Ảnh: @itaporangaon, Twitter)
Con rắn độc được cha mẹ của Lorenzo đựng trong chiếc hộp thủy tinh và đưa đến bệnh viện kiểm tra cùng với Lorenzo (Ảnh: @itaporangaon, Twitter)

“Cậu bé cắn con rắn độc ngay sát phần đầu, điều này khiến nó bất động và không thể tấn công lại được”, bác sĩ Gilmar Carteri nói, theo trích dẫn trên The Local of Brazil. “Đứa trẻ đã rất sợ hãi, tôi nghĩ đó là bản năng tự vệ hoặc cũng có thể cậu bé nghĩ nó là món đồ chơi”.

Đoạn phóng sự về cậu bé Lorenzo trên Youtube:

Được biết, Jararaca, hay còn gọi là “Bothrops jararaca”, là loài rắn độc sống chủ yếu ở Paraguay, Brazil, Argentina và một số khu vực khác của Nam Mỹ. Nọc độc của rắn Jararaca gây nguy hiểm cho con người, vì vậy mà trường hợp em bé 17 tháng tuổi “hạ gục” con rắn này có thể nói là vô cùng hy hữu. Dẫu sao, thật may mắn rằng Lorenzo vẫn an toàn tính mạng.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: