Huyền thoại bóng đá người Hà Lan Johan Cruyff đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi 1 tháng trước. Tuy nhiên ông lại tỏ ra rất lạc quan và cho rằng mình sẽ chiến thắng căn bệnh nan y này.

Johan Cruyff đón nhận tin mình bị ung thư phổi khá bình thản, ông tự tin chia sẻ với báo giới: “Tôi hoàn toàn tin tưởng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Tôi cảm thấy tốt sau đợt hóa trị đầu tiên. Tôi không gặp vấn đề gì cả. Tôi coi hóa trị như là bạn của mình vậy bởi biện pháp này giúp tôi đẩy lùi ung thư”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên huyền thoại bóng đá người Hà Lan phải chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Từ năm 1991 khi còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Cruyff đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật tim và ông đã chiến thắng bệnh tật bằng một tinh thần lạc quan, yêu đời.

Johan Cruyff năm nay đã bước sang tuổi 68, ông là một trong những huyền thoại sống của làng túc cầu thế giới. Danh thủ người Hà Lan từng 3 lần đoạt danh hiệu quả bóng Vàng FIFA (Ballon d’Or). Ông cũng đã đưa Hà Lan chơi thành công tại World Cup 1974 và chỉ chịu thua Tây Đức trong trận Chung kết.

Trong màu áo CLB, Cruyff đã cùng Ajax 3 lần liên tiếp đoạt Cup châu Âu và giúp Barca đoạt Cup châu Âu lần đầu vào năm 1992.

Tấn Bình