Nam ca sĩ Prince Rogers Nelson đã qua đời tại nhà riêng ở Paisley Park, tiểu bang Minnesota vào 10h07 sáng ngày 21/4 (giờ Mỹ). Theo thông tin từ Maurice Phillips, anh rể của nam ca sĩ, thì huyền thoại nhạc pop này đã làm việc trong 6 ngày liên tục không ngủ trước khi qua đời.

Được biết, hiện tại cảnh sát vẫn đang điều tra chi tiết xung quanh cái chết của nam ca sĩ lừng danh bởi họ “không có lý do để tin rằng” Prince đã tự tử. Các nhà chức trách cũng cho biết thêm là, họ không tìm thấy “dấu hiệu rõ ràng của việc chấn thương” trên cơ thể Prince.

Chia sẻ với Hiệp hội báo chí, Max Timander, một nhân viên làm việc tại cửa hàng thu âm Electric Fetus ở Minneapolis cho biết: “Những người tôi gặp hôm thứ Bảy cho biết Prince trông có vẻ nhợt nhạt và đã không ở trạng thái tốt nhất mà bình thường ông ấy hay có”.

The Sun dẫn lời Maurice Phillips, người anh rể của Prince cho biết: “Tôi đã ở với cậu ấy vào tuần trước. Cậu ta đã làm việc liên tục trong 154 giờ. Cậu ấy là một người em tốt”.

Maurice cũng chia thêm rằng, biệt thự của Prince sẽ được chuyển đổi thành một bảng tàng: “Cậu ấy đã cống hiến tất cả cho người hâm mộ và điều này sẽ làm cho mọi người nhớ tới âm nhạc của cậu ấy. Đó là di sản của cậu ấy”.

Trong khi đó, theo thông tin từ hãng St Paul Pioner Press, một thượng nghị sĩ ở bang Minnesota – quê nhà của ca sĩ Prince, đã kêu gọi bang này chọn màu tím làm màu sắc chính thức và điều này xuất phát từ ca khúc nổi tiếng “Cơn mưa màu tím” (the purple rain) của nam ca sĩ.

Prince Rogers Nelson
Sau khi qua đời, album của nam ca sĩ Prince Rogers Nelson bất ngờ tăng đột biến. (Ảnh: Internet)

Được biết, doanh thu từ 2 album của Prince là “The Very Best of Prince” và “Purple Rain” đã có chỉ số tăng trên bảng xếp hạng Billboard 200 với 256.000 bản sau cái chết của nam ca sỹ vào rạng sáng 21/4. Dự kiến một số bài hát hay trong album sẽ được đưa vào bảng xếp hạng tiếp theo của Anh khi nó được công bố vào Thứ Năm (28/4).

Theo News.sky

Minh Đạo biên dịch

Xem thêm: