Theo thông tin từ sở cảnh sát, cô Mari Kawaguchi, bạn gái của huyền thoại nhạc Rock Keith Emerson đã tìm thấy thi thể của Emerson với một phát đạn trên đầu khi cô trở về căn hộ của hai người ở Santa Monica, Los Angeles vào sáng sớm hôm Thứ Sáu vừa qua (11/3). Nguyên nhân cái chết của huyền thoại nhạc rock Emerson hiện đang được cảnh sát điều tra, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là một vụ tự tử.

Trang Facebook chính thức của ban nhạc ELP đưa tin: “Chúng tôi rất đau buồn thông báo rằng Keith Emerson đã mất tối qua tại nhà riêng của ông ở Santa Monica, Los Angeles, ở tuổi 71”.

Các thành viên còn lại trong ban nhạc đã bày tỏ nỗi buồn sâu sắc khi người anh em của họ qua đời.

Keith Emerson là người sống nội tâm và ông đã dành rất nhiều tình yêu cũng như niềm đam mê cho âm nhạc. Ông là người đã sáng lập ra ban nhạc này và là một thiên tài âm nhạc khiến cả giới rock, jazz và cổ điển phải ngưỡng mộ” , một thành viên chia sẻ.

Huyền thoại nhạc rock Emerson nổi tiếng nhất khi trở thành thành viên của nhóm nhạc Emerson, Lake & Palmer (ELP) thành lập năm 1970. (Ảnh: Dailymail)
Huyền thoại nhạc rock Emerson nổi tiếng nhất khi trở thành thành viên của nhóm nhạc Emerson, Lake & Palmer (ELP) thành lập năm 1970. (Ảnh: Dailymail)

Được biết, trước đó, Emerson được xác định là đã mắc chứng trầm cảm do ông “dằn vặt lo lắng” quá mức về chuyến biểu diễn sắp tới tại Nhật bản của mình. Mặt khác, cánh tay phải của Emerson đã gặp vấn đề tổn thương thần kinh nghiêm trọng trong nhiều năm, gây đau đớn và ảnh hưởng đến việc chơi nhạc của ông. Với bản tính cầu toàn và lo lắng quá mức của mình, đây có thể được xem là nguyên nhân khiến Emerson tự sát.

Keith Emerson sinh năm 1944 tại Todmorden, Yorkshire (Anh). Ông từng chơi keyboard cho một số ban nhạc những thập niên 60 của thế kỷ trước, trong đó có “The Nice” và là một trong những nghệ sĩ nhạc rock thành công nhất vào thời đó. Ông nổi tiếng nhất trong vai trò thành viên sáng lập của ELP, ban nhạc đình đám những năm 70 với nhiều album đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng danh tiếng.

Độc giả tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone bình chọn ELP là một trong những ban nhạc progressive rock hay nhất mọi thời đại.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: