Bị phát hiện hút thuốc trong toilet và có hành vi chống đối tiếp viên trên máy bay, nam hành khách bị an ninh sân bay vào tận chỗ áp tải, xử lý vi phạm, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trên chuyến bay mang số hiệu BL 810 của hãng hàng không Jetstar Pacific, khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Nội vào tối ngày 19/9, hành khách Lâm Tấn Lực đã hút thuốc lá trên máy bay và bị tiếp viên của chuyến bay nhắc nhở.

Nam hành khách này tiếp tục vào toilet hút thuốc khi máy bay cất cánh và bị hệ thống cảnh báo khói trong buồng vệ sinh phát hiện. Khi tiếp viên của chuyến bay đến nhắc nhở thì bị hành khách quát nạt và có hành vi chống đối, gây rối.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, cơ trưởng của chuyến bay đã thông báo tình hình và yêu cầu nhân viên an ninh sân bay lên máy bay áp tải hành khách xuống nhà ga và lập biên bản. Được biết, lực lượng chức năng tại sân bay đã lập biên bản hành khách vì hành vi này và sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không vào hôm nay (ngày 21/9).

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào ngày 10/9 và 26/8, 2 hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air bị phát hiện hút thuốc lá trên máy bay và bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt 4 triệu đồng/người theo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 8 Nghị định 147/2013/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân có hành vi “Hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay”. Cũng trong Nghị định này, Khoản 2, Điều 12 quy định: “Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân hút thuốc, kể cả thuốc điện tử hoặc sử dụng bật lửa, diêm hoặc vật gây cháy ở khu vực an toàn cho tàu bay”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Khác