Những đối tượng lạ mặt thường chọn thời điểm thực hiện hành vi cướp giật vào sáng sớm, lẻn vào khi trường học còn vắng vẻ, giáo viên chưa có mặt và nhằm vào nạn nhân chủ yếu là học sinh tiểu học. 

Vào sáng 4/10, Trưởng Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, mới bước vào năm học mới chưa đầy 1 tháng và chỉ trong vòng 10 ngày nhưng tại các trường tiểu học trên địa bàn liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền khiến các bậc phụ huynh học sinh lo sợ, hoang mang, theo Dân Trí.

Như thông tin ban đầu một số trường đã trình báo cung cấp cho cơ quan điều tra, từ ngày 20 – 29/9 vừa qua, trên địa bàn huyện Khoái Châu đã liên tiếp xảy ra 4 vụ cướp giật, tổng số 9 học sinh bị mất dây chuyền bạc.

Nạn nhân đầu tiên là 1 học sinh nam ở lớp 2A trường Tiểu học Phùng Hưng B, bị giật dây chuyền bạc vào lúc khoảng 6h40 ngày 20/9. Theo lời kể của cháu bé với phóng viên báo chí, thời điểm này có 2 thanh niên đi xe máy vào cổng trường, 1 người ngồi trên xe máy, người còn lại đi thẳng vào lớp học.

Theo lời cháu bé, khi cháu đang ngồi chơi với bạn, người lạ kia vào ngồi ôm vai cháu và nói là bạn của bố cháu rồi giật lấy dây chuyền và chạy mất.

Với thủ đoạn tương tự, vào ngày 27/9, lúc 6h30 tại trường Tiểu học Thuần Hưng cũng có 2 thanh niên đi xe máy vào sân trường, sau đó giật dây chuyền bạc của 2 em học sinh lớp 1C.

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 28/9, tại trường Tiểu học Ông Đình, tiếp tục có 2 đối tượng thanh niên lạ mặt đến giật 3 dây chuyền bạc của các em học sinh lớp 1A, 4A và lớp 5B.

Gần đây nhất là vụ cướp giật tại trường Tiểu học Tân Dân A vào lúc 6h30 ngày 29/9, 1 thanh niên đeo khẩu trang sau khi dựng xe máy trong sân trường đã đi dọc hành lang tầng 2, lần lượt giật 2 dây chuyền của 2 học sinh lớp 4B và lớp 5C. Khi chạy ra cầu thang, hắn tiếp tục giật thêm sợi dây chuyền của 1 học sinh lớp 5A rồi nhanh chóng lên xe máy, rồ ga bỏ trốn.

Một trong các trường tiểu học có học sinh bị cướp giật dây chuyền
Một trong các trường tiểu học có học sinh bị cướp giật dây chuyền (Nguồn ảnh: Báo Phú Thọ)

Hiện lực lượng điều tra đang tập trung phối hợp với các trường làm rõ sự việc, truy bắt các đối tượng nghi vấn.

Nhà trường sau đó cũng đưa ra khuyến cáo các bậc phụ huynh đưa đón con em đúng giờ, nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và báo với cơ quan chức năng các đối tượng nghi vấn.

Thanh Thanh (TH)