Một trận lũ quét cường độ lớn bất ngờ xảy ra tại khu du lịch suối Voi (xã Lộc Tiến, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế), khiến 3 du khách bị cuốn trôi. Một người tự xoay sở lên bờ, 2 khách may mắn được lực lượng chức năng cứu sau đó. 

Vào ngày 1/7, ông Dương Quang Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một trận lũ quét bất thường với cường độ mạnh khiến đổ về Suối Voi chiều 30/6 khiến hàng trăm du khách đang tắm, nghỉ mát tại đây tháo chạy, 3 người bị cuốn trôi nhưng được cứu, dẫn tin từ Zing.vn.

Cũng theo ông Nghĩa, hiện tượng lũ quét các năm vẫn xảy ra nên ban quản lý khu du lịch đã gắn biển cảnh báo để mọi người đề phòng.

Lũ quét bất thường ở khu du lịch suối Voi. (Ảnh: Trần Anh Khoa).

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 30/6, sau cơn mưa giông ở thượng nguồn huyện Phúc Lộc, một đợt lũ quét đã bất ngờ đổ về khu du lịch suối Voi, nơi đang có hàng trăm du khách đến tắm, tham quan, nghỉ dưỡng. Trận lũ khiến nước suối Voi đột ngột dâng cao, chảy xiết làm ngập các lán trại kinh doanh của người dân địa phương.

Tại thời điểm xảy ra lũ quét, khu du lịch suối Voi có hơn 1.000 khách đang tắm suối. Nhận được thông báo của ban quản lý, du khách nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Tuy nhiên, lúc này vẫn còn 3 du khách tắm dưới suối không chạy kịp lên bờ đã bị nước cuốn trôi.

Rất may, một người đã tự xoay sở lên bờ an toàn, 2 người còn lại được lực lượng cứu hộ chức năng giải cứu. Sự việc không gây ra thiệt hại về người.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Tâm – Trưởng ban quản lý Khu nghỉ mát Suối Voi, cho hay lũ quét năm nay tại suối Voi khá bất thường, nước đổ về rất mạnh.

Điều nguy hiểm là thời tiết và mực nước tại các hồ, khe suối ở khu vực tắm suối và nghỉ dưỡng bình thường, chỉ có mưa nhỏ, nhưng một lượng nước lũ cường độ mạnh ầm ầm từ thượng nguồn chảy về nên nhiều người phải tháo chạy lên khu vực cao để thoát thân, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo cán bộ khu du lịch Suối Voi và một số hộ kinh doanh tại đây cho biết, những năm trước cũng có hiện tượng nước đổ về Suối Voi khi phía thượng nguồn có mưa to, nhưng lần đầu tiên họ chứng kiến lượng nước đổ về nhiều, nước đục và chảy mạnh như chiều 30/6.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: