Trong giấy mời ông Tôn Thất Nam Anh lên họp của UBND phường Hương Văn (thị xã Hương Trà, TT-Huế) xuất hiện dòng chữ “hỏi thăm” mẹ công dân này “đã chết chưa”.

Theo Vietnamnet, ngày 7/9, phường Hương Văn phát giấy mời gửi đích danh bà Trần Thị Thư, mẹ của ông Tôn Thất Nam Anh (trú phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, TT-Huế) đến hội trường UBND phường dự họp dân nghe thông báo chủ trương thu hồi đất giải phóng mặt bằng để mở rộng, nâng cấp đường Thuận Thiên giai đoạn 1.

Trong giấy mời còn lưu ý “người nhận đi đúng thời gian quy định để khỏi trở ngại công việc chung”. Tuy nhiên, ông Lê Đình Hóa – Chủ tịch UBND phường và các cán bộ không biết rằng, bà Thư đã mất trước đó 2 tháng.

Việc UBND phường phát giấy mời đích danh người quá cố đến dự họp đã khiến gia đình ông Nam Anh bức xúc. Theo đó, khi phát giấy mời lẽ ra phường phải tìm hiểu qua tổ trưởng dân phố và ghi gửi đại diện hộ gia đình bà Trần Thị Thư mới đúng.

Báo Tiền Phong đưa tin, đến ngày 26/10, Chủ tịch UBND phường Hương Văn lại phát thêm một giấy mời với nội dung, mời ông Nam Anh đến hội trường UBND phường làm việc “Giải quyết đơn có tiêu đề đơn kiến nghị của ông Tôn Thất Hoàng Long liên quan việc đo đạc lại thửa đất của bà Trần Thị Thư (bà Thư là mẹ ruột của ông Tôn Thất Hoàng Long và ông Tôn Thất Nam Anh đã chết chưa) bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng đường Thuận Thiên giai đoạn 1”.

hue cum tu la da chet chua xuat hien trong giay moi nguoi dan di hop
Giấy mời lần 1 mời đích danh bà Trần Thị Thư (đã chết) đến dự họp. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Hóa xác nhận là người ban hành những giấy mời “lỗi” kể trên và thừa nhận có sơ suất trong khâu soạn thảo và duyệt những văn bản này. Bà Thư đã mất từ 2 tháng trước nên lẽ ra giấy mời phải ghi người nhận là đại diện hộ bà Thư (vì bà này đứng chủ hộ liên quan đất đai), nhưng do sơ suất, nên giấy mời vẫn gửi đến tên người này.

Giải thích về cụm từ tối nghĩa “đã chết chưa” trong giấy mời, ông Hóa cho rằng, trong phần mở ngoặc của giấy mời gửi ông Nam Anh, lẽ ra nguyên văn là “bà Thư là mẹ ruột của ông Tôn Thất Hoàng Long và ông Tôn Thất Nam Anh đã chết, chưa có văn bản thừa kế”.

hue cum tu la da chet chua xuat hien trong giay moi nguoi dan di hop
Chủ tịch Lê Đình Hóa thừa nhận có sơ suất khi ban hành hai giấy mời và hứa sẽ xin lỗi dân. (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy nhiên, do người soạn thảo văn bản là Trần Phúc – cán bộ địa chính phường, khi chỉnh lý giấy mời đã xóa bớt câu “chưa có văn bản thừa kế” lại còn sót từ “chưa”, dẫn đến sơ suất nêu trên.

Vị Chủ tịch phường Hương Văn cho biết, đã phê bình người soạn thảo giấy mời. Hiện nay, hai bên cũng đã có buổi làm việc và giải quyết xong mọi chuyện.

Bảo Hà (Tổng hợp)