Một bé gái sơ sinh đỏ hỏn vẫn còn nguyên dây rốn, bị người mẹ bỏ lại dưới gầm cầu Dã Viên (TP. Huế). Hiện bé được đưa vào bệnh viện chăm sóc và sức khỏe đã ổn định trở lại.

Vào sáng ngày 28/9, chị Nguyễn Thị Thu Trang (28 tuổi, phường Đúc, TP. Huế) cùng chồng chăn bò trên cồn Dã Viên, bất ngờ nhìn thấy bé gái sơ sinh đỏ hỏn, tầm khoảng một ngày tuổi, vẫn còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 2,5 kg, nằm dưới gầm cầu.

Thấy em bé quá non nớt và yếu, chị Trang vội chạy về nhà lấy chiếc khăn bọc người cho cháu. Sau đó, đưa lên bệnh viện TP. Huế cấp cứu. Tại đây, bé được các y bác sĩ chăm sóc tận tình. Hiện, sức khỏe cháu bé đã ổn định trở lại.

Hình ảnh bé sơ sinh đã được chăm sóc ổn định tại bệnh viện 

Chị Trang cho biết, sẽ thông báo sự việc tới chính quyền địa phương để xử lý theo quy định. Trường hợp, không có người thân đến nhận lại cháu bé và cơ quan chức năng cho phép chị sẽ nhận nuôi bé, dù vợ chồng chị đã có hai con.

Trước đó, ngày 26/9, một bé trai mới 7 ngày tuổi, nặng khoảng 4 kg bị bỏ rơi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Trên người bé chỉ có một bộ quần áo sơ sinh, không có bất cứ thông tin nào để lại. Bệnh viện đã đặt tên cho .

Hiện bệnh viện đang tạm thời nuôi bé và đặt tên Nguyễn Phước Đặng, trong thời gian chờ gia đình đến nhận lại. Nếu không có người đến nhận, viện sẽ làm theo các thủ tục của nhà nước, đưa bé đến trại mồ côi hoặc tìm người nhận nuôi.

Thanh Thanh(TH)