Một người đàn ông Mỹ đã “nghịch dại” khi rút chiếc bật lửa để đốt con nhện bám vào ôtô ngay tại trạm bơm xăng. Kết quả là lửa lan rộng ra các khu vực xung quanh…

Người đàn ông sau đó đã hoảng hốt lái chiếc ôtô đang bén lửa chạy đi. Khi được hỏi, anh giải thích với cảnh sát rằng mình chỉ lỡ tay lấy bật lửa ra để giết con nhện, bởi vì anh rất sợ loài vật 8 chân này.

Trước khi xe cứu hỏa kịp tới, người đàn ông đã quay lại và dập lửa bằng bình xịt. May mắn không có tai nạn gì lớn hơn xảy ra. Anh ta cũng khá dũng cảm khi đến bơm tại chính trạm xăng này vào ngày hôm sau.

Sự việc trên xảy ra tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, đã cho thấy sự nguy hiểm khi bạn lơ là chủ quan tại trạm xăng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với chỉ một điếu thuốc lá.

Chứng sợ nhện (Arachnophobia) là một hội chứng bệnh tâm lý xảy ra ở con người, theo đó bệnh nhân có dấu hiệu sợ hãi đối với những hình ảnh gây sợ hãi là con nhện, mạng nhện. Người mắc chứng này sẽ la hét, khó, nhảy khỏi xe… nếu có sự xuất hiện của nhện, thậm chí bị vã mồ hôi và thấy khó thở. Trường hợp nặng, chỉ cần thấy ảnh của nhện cũng khiến họ thấy sợ.

Quang Minh

Xem thêm: