Bạn có thể nghĩ rằng ngôi nhà bong bóng bay như trong bộ phim “Up” chỉ là câu chuyện của điện ảnh và nghệ thuật. Nhưng gần đây, một người đàn ông Canada cũng có trải nghiệm mạo hiểm không kém.

Daniel Boria, 26 tuổi, đến từ thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada, đã lên ý tưởng bay với hơn 100 quả bong bóng bay cỡ lớn. Mục đích của Daniel là nhằm quảng bá cho các sản phẩm làm sạch của công ty All Clean National, nơi anh đang làm việc.

Daniel Boria (Ảnh: Twitter)
Daniel Boria (Ảnh: Twitter)

Daniel ngồi trên chiếc ghế có gắn khoảng 120 bong bóng bay, sau đó “cất cánh” lên bầu trời Calgary vào ngày 5/7 vừa qua. Dự định của Daniel là sẽ hạ cánh xuống khu vực trường thi cưỡi bò tót Calgary Stampede.

https://www.youtube.com/watch?v=X4B_jKEI_zI

Tuy nhiên, chiếc ghế bay của Daniel không có thiết bị kiểm soát tốc độ. Gió mạnh đưa bóng bay lên cao và cao hơn nữa; khi nhìn xuống, Daniel thấy một chiếc phi cơ 747 đang bay ngay bên dưới.

“Những cơn gió khá dữ dội ở đó, không nghi ngờ gì… gió rất mạnh…”, Daniel chia sẻ trên tờ Calgary Sun. “Tôi không thể xác định được độ cao mình đã đạt tới… Tôi nhìn xuống chiếc 747, và đó là một trải nghiệm kỳ lạ”.

Nhiều người trông thấy cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời và nhanh chóng chia sẻ hình ảnh lên trang mạng xã hội Twitter.

Sau đó, Daniel ra khỏi chiếc ghế bay và nhảy dù xuống một cánh đồng bên dưới. Anh nhanh chóng bị cảnh sát giữ lại với cáo buộc gây nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù vậy, Daniel vẫn được trả tự do sau đó.

Nhà điều tra Grant bình luận: “Đây là lần đầu tiên tôi từng thấy một việc như thế này trong sự nghiệp của mình…”.

Chiếc ghế bay của Daniel vô tình được một người dân địa phương tìm thấy cách thành phố Calgary một vài dặm. Trong số 120 bong bóng bay lúc đầu, chỉ còn lại 15 quả vẫn còn khí heli bên trong.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: