Lãnh đạo Honda Việt Nam mới đây cho biết hãng sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam này sẽ cho ngừng sản xuất dòng xe số Super Dream 110 từng là “giấc mơ” một thời của người Việt.

Liên doanh Nhật Bản này không cho biết lý do tại sao lại khai tử dòng xe Honda Super Dream 110, và cũng bỏ ngỏ khả năng có cho ra mắt phiên bản mới thay thế hay không.

Tuy nhiên, lý do có thể nằm ở vấn đề thị hiếu hiện nay của người Việt.

Dòng xe Super Dream 110 có vẻ không được giới trẻ ưa chuộng. Ảnh: Zing

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Super Dream 110 không được giới trẻ ưa chuộng khi họ đang có xu hướng thích những dòng xe kiểu dáng thể thao và trẻ trung.

Do vậy, Super Dream 110 đạt doanh số bán khá thấp dù là mẫu xe có mức giá thấp nhất trong danh mục sản phẩm của Honda – nhà sản xuất xe máy có thị phần lớn nhất Việt Nam.

Doanh số bán xe Super Dream 110 chỉ đạt trung bình 1.200-1.800 chiếc mỗi tháng.

Super Dream là dòng xe gắn liền với lịch sử của Honda tại Việt Nam. Năm 1997, nhà máy sản xuất xe máy của Honda Việt Nam đi vào hoạt động và Super Dream chính là dòng xe đầu tiên được sản xuất.

Ở thế hệ Super Dream 100, dòng xe tiền nhiệm này đã khá thành công với doanh số trên dưới 10.000 chiếc/tháng. Giá mẫu xe này thậm chí còn bị lên gấp đôi khi Super Dream 110 ra mắt.

Trước khi bị khai tử, Super Dream 110 đã được Honda chú trọng thay đổi diện mạo khi tăng thêm nhiều màu sắc, nhưng giá bán vẫn giữ ở mức 18,7 triệu đồng.

Minh Tuệ – Theo Baodautu/Zing

Xem thêm: