Hòn đã lạ, tự phát ra ánh sáng xanh trong bóng tối đã được nhiều người hỏi mua với giá hàng trăm triệu nhưng chủ nhân của nó vẫn không bán.

Chủ nhân của hòn đá lạ này là ông Châu Chí Hùng ở phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo tin tức từ báo Đồng Nai, hòn đá nặng 6kg, cao khoảng 25cm có hình dáng bên ngoài rất bình thường, đã được ông Hùng thu thập cách nay khá lâu (nên không xác định được địa điểm, xuất xứ) nằm trong đống đá nguyên liệu để chờ được chế tác thành đá cảnh.

Cũng theo ông Hùng, trong suốt hơn 20 năm đeo đuổi công việc nghiên cứu, sưu tầm đá và khoáng sản, ông chưa từng gặp viên đá loại này.

Trên báo Tri thức trực tuyến, ông Hùng kể lại: “Vào một đêm cuối tháng 8/2014, tôi ra hiên hóng mát. Nhìn lên đống đá thì phát hiện có ánh sáng xanh nên tôi chạy tới xem. Khi thấy hòn đá phát sáng, tôi mang vào phòng cất giữ cho tới bây giờ”.

hon-da-la-phat-sang-trong-bong-toi-2
Viên đá lạ nằm trong đống đá. (Ảnh: B.Thuận/báo Đồng Nai).

Sau đó, ông mời bạn bè, các nhà khoa học ở TP.HCM tới xem xét và nghiên cứu. Tuy nhiên, đến nay hiện tượng đá phát sáng vẫn chưa có lời giải đáp.

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết cho rằng hòn đá hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi phát sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, khi ông Hùng để hòn đá vào phòng tối, cách ly với ánh sáng mặt trời trong nhiều tháng nhưng nó vẫn phát sáng với cường độ không thay đổi.

Ngoài ra, khi dùng kim loại quẹt nhẹ trên bề mặt đá thì xảy ra hiện tượng bắn tia lửa.

Được biết, khi nghe tin có hiện tượng lạ, nhiều người đã tìm đến hỏi mua hòn đá kỳ lạ này với giá hàng trăm triệu đồng nhưng ông không bán.

Ông Hùng cũng là nghệ nhân chơi đá có tiếng ở Đồng Nai với bộ sưu tập khổng lồ gồm hàng ngàn loại đá, khoáng vật. Tại cơ sở này có nhiều mẫu vật là ốc, cây hóa thạch hàng triệu năm.

Linh San (Tổng hợp) / Nguoiduatin.vn