Chiều ngày 30/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ một xe tải chở hơn 9 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối trên tuyến QL1, theo báo Tuổi trẻ đưa tin.

Chiếc xe tải mang BKS 92C-00922 do tài xế Trần Văn Viên (32 tuổi, trú xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) điều khiển theo hướng Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ được hơn 9,3 tấn xương động vật (chủ yếu là xương bò, trâu, heo) đã bốc mùi, có giòi, xung quanh có ruồi bu nhiều.

Thời điểm đó, tài xế Viên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh rõ nguồn gốc số hàng trên xe. Tài xế Viên khai nhận, mình được thuê chở số hàng này cho một người phụ nữ ở TP. Đà Nẵng gửi đến một người phụ nữ tên là Nữ ở Quảng Ngãi để sau đó đem vào miền nam chế biến bột nêm.

xe tai
Xe tải chở xương động vật thối bị phát hiện. (Ảnh chụp màn hình: nhandan.com.vn)

Báo Vnexpress cho biết, số xương thối được cất trong các bao tải chất chật kín thùng phía sau xe, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tài xế Viên với hai lỗi là chở quá tải và thải mùi hôi thối vào không khí.

Số xương động vật thối sau đó đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Quảng Nam xử lý.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: