Các công nhân tăng ca ăn bún riêu, sau đó một số công nhân có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, nôn ói, phải đưa vào viện cấp cứu.

Ngày 16/10, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) cho hay, đơn vị này đang điều trị cho khoảng 50 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, rất may chưa có trường hợp nào bị ảnh hưởng đến tính mạng, báo VOV đưa tin.

Theo lời kể của các công nhân, trưa ngày 15/10, nhà bếp của Công ty TNHH MTV Wondo Vina, đặt tại xã Long Bình Điền (huyện Chợ Gạo) có nấu món trứng chiên có thịt bằm, canh đu đủ, bắp cải luộc và cá. Tới khoảng 18h chiều cùng ngày, các công nhân có dấu hiệu đau bụng, nôn ói.

Từ tối ngày 15 tới sáng ngày 16/10, có hơn 50 công nhân của công ty bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng: nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Trong đó, một số ca bệnh nặng đã được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

hon-50-cong-nhan-bi-ngo-doc-sau-khi-an-bun-rieu
Công nhân ngộ độc được đồng nghiệp dìu vào trung tâm y tế cấp cứu. (Ảnh: vnexpress.net)

Qua kiểm tra nhanh tại Trung tâm y tế, số ca có bún riêu ăn vào buổi chiều bị ngộ độc nhiều hơn số ca chỉ ăn trưa, nên có nhiều khả năng công nhân bị ngộ độc do ăn bún riêu. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Báo Vnexpress cho hay, theo một nhân viên ở Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang, bếp ăn ở Công ty Wondo Vina do một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp ở Sài Gòn phụ trách.

Được biết, trước đó, tháng 10/2013, công ty này có hơn 700 công nhân bị ngộ độc thực phẩm nhưng công ty phụ trách bếp ăn chỉ bị phạt 7,5 triệu đồng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: