Lực lượng liên ngành TP. Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ lô hàng hơn 5 tấn mỡ bẩn trên xe tải đang trên đường chở đi Hòa Bình tiêu thụ.

Ngày 26/5, phát hiện một xe tải chở hàng quá tải trọng, CSGT TP. Hà Nội yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên thùng xe chứa nhiều bao mỡ đã qua xử lý đang bốc mùi hôi thối, theo báo Người Đưa Tin.

Kiểm tra cho thấy, trên xe có tất cả 65 bao chở mỡ động vật đã qua chế biến với trọng lượng hơn 5 tấn đang bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tài xế xe tải tên là Trương Phi Cường (25 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, khoảng 1h sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Nga (39 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình) gọi điện thoại cho anh yêu cầu bốc lô hàng mỡ bẩn đã qua chế biến ở Văn Lâm, Hưng Yên đi Hòa Bình để tiêu thụ với số tiền vận chuyển là 1 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nga, chủ của lô hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc của số mỡ động vật trên. Toàn bộ lô hàng đã bị tịch thu để tiến hành tiêu hủy.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 19/4, tại Km 375 QL 1A, thuộc địa phận xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, lực lượng chức năng phát hiện một xe ô tô tải chở hơn 13 tấn mỡ động vật (đã qua xử lý nhiệt) đựng trong 373 bao tải.

13 tan mo dong vat khong ro nguon goc tai thanh hoa
13 tấn mỡ động vật được chở trên thùng xe tải. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Tài xế xe tải (trú tại Đông Hà, Quảng Trị) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng nói trên, đồng thời cho biết được thuê chở số hàng hóa này từ Thừa Thiên – Huế ra Hà Nội tiêu thụ. Tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển toàn bộ số hàng hóa thu được cho các cơ quan chức năng xử lý.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: