Vào chiều 16/11, hơn 300 tiểu thương chợ Bến Thủy đã tập trung về trụ sở UBND tỉnh Nghệ An ở số 3 đường Trường Thi, yêu cầu gặp lãnh đạo để trình bày những vấn đề được cho là kết luận không đúng từ phía thanh tra thành phố Vinh, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nhiều tiểu thương phản ánh kết luận của Đoàn thanh tra UBND TP.Vinh liên quan đến việc Ban quản lý HTX chợ Bến Thủy là không đúng và không sớm giải quyết, kéo dài năm này qua năm khác.

Theo báo Tuổi Trẻ, nội dung kiến nghị của các tiểu thương là chưa đồng tình với kết quả trả lời của UBND TP Vinh giải quyết những sai phạm tại HTX chợ Bến Thủy (cũ) bao gồm: số tiền thu ngoài hóa đơn của 11 hộ, thu tiền chuyển nhượng ki-ốt không theo quy định của Nhà nước, thu phí vượt quá quy định của Nhà nước.

Được biết, từ năm 2009 đến năm 2013, HTX chợ Bến Thủy cũ thu vượt quá quy định nhà nước hơn 3,7 tỉ đồng nhưng chủ nhiệm và phó chủ nhiệm HTX chợ Bến Thủy cũ không thanh toán mà lại lấy số tiền góp vốn mới của 476 thành viên mới nộp trả cho các hộ kinh doanh.

Theo ông Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi chưa kết luận được khiếu nại của bà con là đúng hay sai. Tỉnh đã giao cho thanh tra trực tiếp lập đoàn công tác rà soát lại những vấn đề tiểu thương phản ánh. Thanh tra tỉnh sẽ có buổi đối thoại với tiểu thương trước tháng 12”, báo Vnexpress dẫn lời ông Hoa.

Các tiểu thương cho biết sẽ gửi đơn lên Tổng thanh tra Chính phủ đề nghị làm rõ những vấn đề trên.

Trước đó vào tháng 11/2014, hàng trăm tiểu thương chợ Bến Thủy cũng từng bãi thị yêu cầu lãnh đạo thành phố làm rõ nhưng kết luận sai phạm kéo dài của HTX chợ Bến Thủy.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: