Hơn 30 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi ăn bữa xế với bánh kem. Cơ sở y tế hiện đang tiến hành kiểm tra mẫu thực phẩm này.

Chiều ngày 10/3, hơn 30 học sinh diện bán trú tại trường tiểu học Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1, Sài Gòn) đã bị nôn ói sau khi ăn bữa xế (bữa chiều) với bánh quy kem, nhà trường đã liên hệ với các đơn vị y tế để tiến hành cấp cứu, theo Báo Giao Thông đưa tin.

Trước đó, vào trưa ngày 10/3, các bé được nhà trường cho ăn bữa trưa với cơm, xá xíu và canh khoai mỡ. Tuy nhiên, sau bữa trưa các bé không có biểu hiện gì. Đến khoảng 2h chiều, giáo viên cho các bé ăn bữa xế (bữa chiều) với bánh quy kem. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhiều cháu bắt đầu đau bụng, nôn ói.

Nhận được thông tin cấp cứu từ nhà trường, Bệnh viện Quận 1 đã cử tổ cấp cứu xuống trường để thăm khám và chuyển 36 học sinh đến bệnh viện điều trị. Sau khi cho uống thuốc, 15 bé có biểu hiện nhẹ hơn nên sức khỏe đã ổn định và được xuất viện, 21 bé nặng hơn được bệnh viện giữ lại theo dõi.

hoc sinh tieu hoc bi ngo doc
Do số lượng vào cấp cứu quá đông nên nhiều bé phải nằm chung giường bệnh. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế TP.HCM đã cử tổ điều tra xuống làm việc với Bệnh viện Quận 1, Trường Tiểu học Trần Quang Khải và đơn vị cung cấp suất ăn để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Theo ghi nhận của PV Báo Kiến Thức tại phòng cấp cứu Bệnh viện Quận 1, hàng chục học sinh (từ 6-11 tuổi) nằm la liệt, có nhiều bé nôn ói, ôm bụng vì đau. Do số lượng bệnh nhân đông nên ngoài phòng cấp cứu, các bé phải nằm ở nhiều phòng khác trên các tầng lầu.

Đến tối cùng ngày, bác sĩ Lê Thanh Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 1 cho biết, tất cả 21 học sinh trường tiểu học Trần Quang Khải được đưa vào cấp cứu đã xuất viện, chuyển về nhà uống thuốc để tiếp tục theo dõi.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: