Sáng nay (3/3), hơn 3.000 người đã trình diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM).

Báo Người Đưa Tin cho biết, ngày 3/3, hơn 3.000 người đã trình diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) trong đó có những gương mặt là Đại sứ của lễ hội áo dài như: Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, Trịnh Kim Chi, Quế Trân, Quỳnh Hoa…

Hơn 3.000 người tham gia đồng diễn trong chương trình. (Ảnh: Duyên Phan)

Với đủ sắc màu của áo dài, các thiếu nữ và đại sứ đã biến phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy màu sắc, tươi mới, rộn ràng.

Nhiều người lớn tuổi như được trẻ lại khi mặc chiếc áo dài. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Có mặt tại phố đi bộ từ sáng sớm để tham gia chương trình, cô Nguyễn Hạnh Nga (54 tuổi) hào hứng cho biết: “Tôi yêu áo dài Việt Nam. Áo dài đối với tôi là một thứ gì đó thiêng liêng, gần gũi. Mỗi lần mặc áo dài tôi luôn có cảm giác rất tự hào. Hiện tôi có hơn 50 bộ áo dài để thay đổi và mặc mỗi dịp quan trọng”.

Trình diễn áo dài trên phố. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo báo Đời sống và Pháp luật, màn đồng diễn được thực hiện trên nền ca khúc “Tôi yêu áo dài Việt Nam” và “Mùa xuân trên TP Hồ Chí Minh”. Thông qua màn đồng diễn này, các đại sứ áo dài và trên 3.000 chị em phụ nữ tại TP Hồ Chí Minh mong muốn truyền cảm hứng về tình yêu áo dài và cùng kêu gọi mọi người chung tay xây dựng thành phố văn minh, xanh – sạch – đẹp.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong sáng 3/3 trở nên rực rỡ, đầy màu sắc của áo dài. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đây là năm thứ 6 TP. HCM tổ chức lễ hội Áo dài để tôn vinh giá trị văn hóa Việt, đồng thời giới thiếu đến bạn bè trong nước và quốc tế nét đẹp của áo dài.

Lễ hội áo dài góp phần đưa áo dài trở nên thân quen hơn với cộng đồng, mang tính lan toả không chỉ với người dân trong nước mà còn tới bạn bè quốc tế. (Ảnh: Tiền Phong)

Khôi Minh (tổng hợp)