Tại Kon Tum có 114/293 cầu treo đã xuống cấp, hư hỏng nặng đe dọa đến an toàn của người qua cầu.

Hiện trạng cầu treo tại thôn 2, xã Đắk Côi (huyện Kon Rẫy). (Nguồn video: Tiền Phong)

Ngày 14/7, Sở Giao thông vận tải Kon Tum cho biết: Toàn tỉnh hiện có 293 cầu treo, trong đó 114 chiếc đang trong tình trạng mất an toàn và thuộc quản lý của các huyện, thành phố, theo Tiền Phong.

Tuy nhiên, tỉnh Kon Tum vẫn chưa thể thay thế số cầu treo xuống cấp do vấn đề kinh phí.

Ông Đỗ Đình Ngọc, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Kon Rẫy cho biết, huyện có 24 cầu treo đang được khai thác, sử dụng. Người dân có mong muốn xây dựng cầu mới nhưng theo khảo sát nếu muốn xây mới thì kinh phí đầu tư khoảng 2,7 tỷ đồng và huyện không có kinh phí để đầu tư.

Hơn 100 cầu treo tại Kon Tum xuống cấp nghiêm trọng, người dân vẫn liều mình băng qua
Hầu hết các cầu treo hư hỏng tại Kon Tum đều được làm từ gỗ thiếu chắc chắn, dễ trơn trượt trong những ngày trời mưa. (Ảnh cắt từ video)
Hơn 100 cầu treo tại Kon Tum xuống cấp nghiêm trọng, người dân vẫn liều mình băng qua
Những cây cầu treo xuống cấp vẫn được người dân sử dụng hàng ngày do họ không có đường khác để qua sông suối hoặc phải đi vòng rất xa. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum, cho biết trên Thanh Niên, những cầu treo không bảo đảm an toàn chủ yếu do dân tự làm, nhưng không có kinh phí sửa chữa nên vẫn phải sử dụng để đi lại. Hiện tại, Sở GTVT Kon Tum cũng chỉ dừng lại ở việc yêu cầu kiểm tra độ an toàn của các cầu treo, sửa chữa nếu hư hỏng và làm rào chắn không cho phương tiện và người dân đi qua tại những cầu xuống cấp quá nặng.

Như Quỳnh