Tính đến nay đã hơn 1 tháng sau khi bà Hà Thúy Linh (tên thường gọi là Hà Linh) – Giám đốc Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng bị sát hại tại Trung Quốc, phía Trung Quốc vẫn chưa cấp giấy phép đưa thi thể bà Hà Linh về Việt Nam.

Tin trước: Nữ giám đốc trà Ô Long Hà Linh bị đầu độc trước khi bị sát hại ở Trung Quốc

“Người thân bà Hà Linh đã làm thủ tục về nước và thông báo chưa mang thi thể bà Hà Linh về được. Phía Trung Quốc từ chối trả lời nguyên nhân. Có hai giấy tờ cơ bản để đưa thi thể bà Hà Linh về nước là giấy kiểm dịch và khám nghiệm tử thi thì phía Trung Quốc không cấp” – báo Tuổi Trẻ dẫn lời luật sư Trương Quang Quý, đại diện Công ty trà Ô Long Hà Linh.

Trước đó, gia đình của bà Linh từ Quảng Đông, Trung Quốc đã điện thoại về báo, cơ quan chức năng nước này đã cho gia đình vào nhận diện thi thể, tuy nhiên, gia đình không thể thấy các vết thương trên người vì thi thể được phủ vải, chỉ chừa khuôn mặt để nhận diện. Gia đình đã hỏi rất nhiều về tiến trình điều tra nguyên nhân cái chết của bà Linh nhưng các cơ quan chức năng Trung Quốc không cung cấp. Có rất nhiều uẩn khúc trong cái chết đột ngột của bà Hà Linh.

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, chiều ngày 25/9, theo thông tin từ Trung Quốc, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông, bà Hà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và nói với các bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập, cướp hết tài sản và giấy tờ; sau khi kịp đọc số điện thoại của người thân ở Việt Nam cho các bác sĩ, bà Linh đã tử vong.

Phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, bà Linh tử vong do bị đánh dập lá lách, tổn thương tim…

Được thành lập năm 2008, Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh của bà Hà Thúy Linh là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà ô long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước, phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015. (Ảnh: Facebook)
Doanh nhân Hà Linh bị đột tử khi đang công tác tại Trung Quốc
Vào năm 2014, công ty bà Hà Linh từng bị các đối thủ cạnh tranh tại Đài Loan, Trung Quốc tung tin sai sự thật trên phương tiện truyền thông rằng chè ô long Đà Lạt, Lâm Đồng được trồng trên vùng đất nhiễm độc dioxin; khiến công ty bà và hàng ngàn hộ dân trồng chè nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề. (Ảnh: nld.com.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: