Tuyến đường nối có chiều dài 2,7 km, nhằm rút ngắn thời gian từ từ Sài Gòn đến đường cao tốc Trung Lương để đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giảm tải cho QL1A.

Vào sáng ngày 25/10, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP.HCM đã tổ chức lễ động thổ xây đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây) với cao tốc TP.HCM – Trung Lương theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 1.550 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền giải phóng mặt bằng), theo báo Vnexpress đưa tin.

Công trình gồm 2,7 km đường nối, 2 nút giao và 2 cầu đường bộ.

Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ xây dựng hai phần đường song hành, mỗi bên rộng 14,5 m với 4 làn xe (gồm 2 làn ôtô và 2 làn xe máy rộng 29 m).

Giai đoạn 2 sẽ xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch, với 2 nút giao thông khác mức ở 2 đầu tuyến và 2 cầu đường bộ. Dự kiến, tuyến đường nối này sẽ hoàn thành sau khoảng 2 năm thi công.

Dự án được cho là có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa TP.HCM với các tỉnh miền Tây và ngược lại; góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trên tuyến QL1 đoạn qua huyện Bình Chánh, tạo sự thông thoáng cho cửa ngõ phía Tây TP.HCM.

Trước đó, dự án đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt vào năm 2010 với kinh phí gần 2.400 tỷ đồng nhưng do thiếu vốn nên đến nay mới thực hiện.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: