Ngày 18/4, do tình hình biển động kèm sóng lớn khiến hơn 1.000 du khách mắc kẹt tại Cù Lao Chàm (Quảng Nam), theo báo Người Đưa Tin.

Lãnh đạo xã Cù Lao Chàm cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ, đảo Cù Lao Chàm đón lượng khách du lịch tăng đột biến so với bình thường.

Trong buổi sáng ngày 18/4, các tàu đưa du khách ra đảo du lịch, nhiều người dự kiến sẽ trở về đất liền vào buổi chiều. Tuy nhiên, trời bất ngờ trở gió mạnh, biển động, sóng lớn khiến tàu đưa hành khách không thể rời cảng vào đất liền được.

du khach mac ket tai cu lao cham
Du khách mắc kẹt tại Cù Lam Chàm chưa thể trở về đất liền trong đêm. (Ảnh: danviet.vn)

Tính đến 18h ngày 18/4, vùng biển quanh đảo vẫn còn nhiều sóng to, biển động mạnh nên tàu thuyền không thể ra vào được.

Chia sẻ về sự cố này trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND xã đảo Cù Lao Chàm cho biết: “Đây là lần thứ 3 kể từ khi đảo Cù Lao Chàm đưa vào khai thác du lịch, có số lượng du khách bị mắc kẹt tại đảo nhiều như hiện nay. Riêng tối nay, UBND xã đảo Cù Lao Chàm sẽ nổ máy phát điện để phục vụ và tìm nơi lưu trú cho du khách tại các khách sạn, nhà dân cùng một số cơ quan công sở, không thể để du khách thiếu chỗ ngủ, thức ăn và nước uống. Nhất là sức khỏe của du khách và trẻ em, người lớn tuổi…”

Ông An cũng cho hay, nếu thời tiết thuận lợi hơn, dự kiến trong sáng nay (19/4), tàu sẽ xuất bến đưa du khách vào lại đất liền.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: