Trong ngày 22/2, đơn vị quản lý 38 ô tô điện tại Hội Xuân Yên Tử phải hoàn tất thủ tục đăng ký để được cấp biển số, nếu không sẽ bị nhà chức trách dừng mọi hoạt động và thu giữ xe.

Đây là câu trả lời của ông Vũ Đức Tính – Trưởng công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) trước phản ánh của báo chí về việc Công ty Tùng Lâm đưa 38 ô tô điện chưa đăng ký biển số vào sử dụng, phục vụ đưa đón khách hành hương tại Hội Xuân Yên Tử 2016, thông tin trên báo Vnexpress.

Năm nay, bãi đỗ xe của khu di tích Yên Tử được chuyển ra khu vực dốc Hạ Kiều, cách bãi đỗ xe cũ gần 2 km. Khách hành hương sẽ để xe ở bãi đỗ mới và chọn 2 phương án: đi bộ gần 2 km, hoặc mua vé xe điện (10.000 đồng/lượt) để tới nhà ga cáp treo.

Ông Tính cho biết, 38 ô tô điện chưa đăng ký hoạt động trong khuôn viên khu di tích Yên tử là sai quy định.

hoi xuan yen tu
Ô tô điện chưa đăng ký biển kiểm soát vẫn đưa đón khách tại Yên Tử. (Ảnh: vnexpress.net)

Lý giải về việc này, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty Tùng Lâm cho biết, công ty có 38 ô tô điện (từ 9-11 chỗ), trong đó 30 chiếc mới mua về, được nhập khẩu từ Trung Quốc và có đầy đủ giấy tờ. Ông Thanh nói: “Chúng tôi không đăng ký biển kiểm soát là do xe chỉ chạy trong đường nội vi chứ không tham gia giao thông bên ngoài”.

Theo ban tổ chức, từ ngày mùng 1 tháng Giêng đến nay, Yên Tử đã đón trên 300.000 lượt khách tham quan, bình quân mỗi ngày đón khoảng 25.000 khách.

Trao đổi về việc bãi xe được chuyển ra ngoài, gây bất tiện cho việc đi lại của du khách, ông Thanh cho biết trên báo Trí Thức Trẻ: “Việc chuyển bãi xe ra ngoài để xây khu văn hóa tâm linh đã được phê duyệt. Khu vực này kéo dài từ bãi gửi xe vào đến chùa. Hiện nay, công trình chưa hoàn thành nên nhiều người thấy việc đi lại có phần bất tiện. Lúc xây xong thì khác, du khách sau khi gửi xe có thể đi xe điện hoặc đi bộ để tham quan khu văn hóa”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: