Người đàn ông Hoa kiều sống tại Anh đã phải đợi rất lâu để làm phẫu thuật thay gan, nhưng khi về Bắc Kinh thì chỉ cần 18 ngày là phẫu thuật thành công. Điều gì khiến cho việc phẫu thuật cấy ghép nội tạng trở nên nhanh đến như vậy?

Một độc giả người Hoa kiều sống tại Mỹ gần đây đã cho Đại Kỷ Nguyên biết, vào mùa hè năm 2010, một người bạn thời đại học của cô sống tại Anh Quốc đã được chẩn đoán là mắc bệnh xơ gan và có khả năng biến chứng thành ung thư. Khi đó bác sĩ đã khuyên anh nên thay gan, nhưng đợi mãi không có nguồn gan để thay thế. Bạn bè anh tại Bắc Kinh biết chuyện, họ đã khuyên anh về nước để thay gan. Cuối cùng anh quyết định bay về Bắc Kinh, và chỉ mất 18 ngày kể từ khi làm xét nghiệm máu cho đến khi phẫu thuật cấy ghép thành công.

Bạn bè của anh tại Bắc Kinh cho biết chính Chủ nhiệm Khoa Tiết niệu của bệnh viện Nhân dân Bắc Đại đã trực tiếp tìm nguồn gan để thực hiện cấy ghép cho anh. Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau ca ghép gan, anh đã qua đời để lại vợ, con và bố mẹ già.

Bắc Kinh là thành phố thực hiện các ca cấy ghép tạng nhiều nhất trên khắp Trung Quốc. Chỉ riêng các bệnh viện được Bộ y tế Trung Quốc chỉ định cho phép ghép tạng đã lên tới 20 bệnh viện.

Ông Chu Kế Nghiệp, Chủ nhiệm Khoa Tiết niệu của bệnh viện Nhân dân Bắc Đại khi được phỏng vấn cho biết, bệnh viện của ông chỉ trong vòng 1 năm đã thực hiện 4000 ca phẫu thuật cấy ghép gan. Ông Hoàng Khiết Phu, nguyên Thứ trưởng Bộ y tế cho biết, chỉ riêng năm 2012 ông này đã tận tay thực hiện 500 ca phẫu thuật thay gan, nhưng trong đó chỉ có duy nhất 1 trường hợp là được hiến tặng.

Từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 8 năm nay, Hội nghị Ghép tạng Quốc tế sẽ được tổ chức tại Hồng Kông. Hội nghị này một lần nữa khiến dư luận quốc tế hết sức lo ngại về tình hình mổ cướp nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc.

Ngày 28/7 vừa qua Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) đã kêu gọi Hiệp hội Ghép tạng Quốc tế rút lại lời mời ông Hoàng Khiết Phu tham dự Hội nghị cấy ghép tạng quốc tế.

DAFOH cho biết, “Hội nghị Ghép tạng có thể đang chào đón những người liên quan đến tội ác phản nhân loại của các bác sĩ Trung Quốc, trên tay của họ dính đầy vết máu của những sinh mệnh vô tội. Hiệp hội Ghép tạng phải có trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tôn trọng những lo ngại của cộng đồng quốc tế.”

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds

Ngày 13/6/2016, Nghị viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết 343, yêu cầu chính quyền Trung Quốc lập tức chấm dứt việc mổ cướp nội tạng sống các tù nhân lương tâm, trong đó chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công, đồng thời yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc đàn áp học viên Pháp Luân Công suốt 17 năm qua.

Ngày 22/6, theo báo cáo điều tra mới nhất của luật sư nhân quyền David Matas, cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour và nhà báo điều tra Ethan Gutmann, số lượng các ca ghép tạng của Trung Quốc vượt xa rất nhiều so với con số mà chính quyền nước này công bố rằng mỗi năm có 10 nghìn ca.

Theo thống kê của 3 ông, mỗi năm số lượng cấy ghép tạng của Trung Quốc ở mức 60 nghìn đến 100 nghìn ca. Từ năm 2000 đến nay con số cấy ghép tạng đã lên tới 1,5 triệu ca.

Sau khi Nghị quyết 343 của Mỹ được thông qua, hầu hết các nước trên toàn thế giới đều đã có những hành động thiết thực nhằm chấm dứt tội ác phản nhân loại này.

Đại đa số các thành viên của Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu thông qua việc phản đối hành động mổ cướp nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc. Hành động này do nghị viên Arne Gericke và 11 đồng sự ở 4 đảng phái khác nhau đề xuất và đã được 400 nghị viên đồng loạt ký tên ủng hộ.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công mà cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân phát động đến nay đã tròn 17 năm. Và hoạt động mổ cướp nội tạng vẫn đang diễn ra tại Trung quốc.

Từ năm 2015 đến nay, các bệnh viện ghép tạng tại Trung Quốc vẫn tiến hành rất nhiều các ca cấy ghép nội tạng, thậm chí nguồn cung cấp nội tạng rất dồi dào, thời gian mà bệnh nhân phải đợi để được thay thế các bộ phận nội tạng là rất ngắn, chỉ trong vòng 1-2 tuần. Trong khi thông thường ở các nước khác họ phải đợi nhiều năm trời.

Nhiều người cho rằng việc mổ cướp nội tạng sống các tù nhân lương tâm của chính quyền Trung Quốc còn tàn ác hơn rất nhiều so với thời phát xít. Tội ác khủng khiếp này vẫn đang diễn ra hàng ngày tại Trung Quốc.

Thiên Minh

Xem thêm: