Theo The Channel News Asia, hôm qua (15/7), hội chợ sách Hồng Kông đã chính thức bắt đầu. Đây là hội chợ sách có quy mô lớn nhất châu Á và dự kiến năm nay sẽ thu hút hơn một triệu lượt người tham gia.

Những người yêu sách đã tập trung tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Hồng Kông trước cả khi bắt đầu hội chợ. Hội chợ sách Hồng Kông được tổ chức hàng năm và kéo dài trong 7 ngày.

The Channel News Asia cho biết, năm nay, hội chợ sách ít nhiều mang màu sắc chính trị. Phong trào chiếm Trung tâm bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái khiến hàng vạn người xuống đường biểu tình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân Hồng Kông.

Tổng biên tập của nhà xuất bản Sun Effort, ông Ivan Cheung, nói rằng “Cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi là cuốn Witness – A Photo Album của Martin Lui. Trong đó có hơn 300 bức ảnh được chụp trong phong trào Ô dù vàng. Các bức ảnh này phản ánh nguyện vọng phổ thông đầu phiếu và tự do của người dân Hồng Kông”.

Video về sự kiện này tại Hồng Kông:

Hoàng Chi Phong, một trong những thủ lĩnh sinh viên của nhóm Scholarism (Học dân tư triều) cũng có mặt tại hội chợ sách, vừa viết một cuốn sách có tựa đề “I’m Not A Kid” (tạm dịch “Tôi không phải là một đứa trẻ”), được ra mắt lần đầu ở hội chợ sách này.

Hoàng Chi Phong, thủ lĩnh phong trào sinh viên Học dân tư triều tại Hồng Kông. (Nguồn: Wiki)
Hoàng Chi Phong, thủ lĩnh phong trào sinh viên Học dân tư triều tại Hồng Kông. (Nguồn: Wiki)

Cuốn sách đó viết về những trải nghiệm của tôi khi tổ chức phong trào yêu cầu cải cách chính trị và phong trào Ô dù vàng”, Hoàng Chi Phong nói. Anh hy vọng cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người tìm hiểu về chính trị.

Hoàng Chi Phong, 18 tuổi, được tạp chí Times bình chọn là một trong những người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm ngoái.

Hội chợ sách năm ngoái đã thu hút hơn 1 triệu lượt người tham gia, năm nay đơn vị tổ chức hy vọng con số này sẽ còn nhiều hơn nữa.

Minh Trí tổng hợp