Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cảnh báo mọi người không được sử dụng những sản phẩm trà thảo mộc có dấu hiệu bất thường.

Theo báo Nhân Dân đưa tin, chiều ngày 20/12 vừa qua, ông Nguyễn Phước Hồng – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, Chi hội TP Cà Mau đã gửi thư mời đến đại diện Tân Hiệp Phát để làm sáng tỏ vụ trà thảo mộc đề nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã thông báo và chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, TP trên địa bàn Cà Mau kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr. Thanh có vật lạ, lợn cợn; cảnh báo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm trà thảo mộc có dấu hiệu bất thường.

Trước đó, vào ngày 15/12, tại quán cà phê sân vườn Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau), một người phụ nữ uống nước tại đây đã phát hiện bên trong chai trà thảo mộc Dr. Thanh (còn nguyên nhãn mác, chưa mở nắp) có vật lạ, lợn cợn bất thường. Chị đã mang sản phẩm trình báo lên cơ quan chức năng.

Sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã đến kiểm tra quán cà phê này cùng một số cơ sở kinh doanh ở phường 5 trong TP và phát hiện có nhiều chai trà thảo mộc đề nhãn Dr.Thanh còn hạn sử dụng nhưng bên trong có hiện tượng bất thường tương tự. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong tổng cộng 79 chai trà thảo mộc có vật lạ bên trong.

Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau. (Ảnh: thoibaophapluat.vn)
Công văn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau. (Ảnh: thoibaophapluat.vn)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, mở rộng kiểm tra tại nhiều đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại TP Cà Mau, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà phân phối Việt Loan (phường 8) còn tồn kho 147 thùng trà thảo mộc đề nhãn hiệu Dr. Thanh, trong đó, có 2 thùng bên trong chai có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục.

Sau khi niêm phong, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm Dr. Thanh có vật lạ bên trong.

Được biết, vào ngày 18/12, có 2 thanh niên lạ mặt tự xưng là người của Tân Hiệp Phát ở Bình Dương đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau để làm việc. Tuy nhiên Chi cục đã từ chối tiếp 2 người này vì không chứng minh được danh tính, chức trách, cũng như pháp nhân được Tân Hiệp Phát ủy quyền.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: