Theo thông tin từ mạng Minh Huệ, vào ngày 13/1, chị Tôn Tú Cúc – học viên Pháp Luân Công ở huyện Võ Thành, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông vì tham gia kiện ông Giang Trạch Dân nên đã bị bức hại đến chết, thi thể của chị đã bị cảnh sát ép gia đình ký xác nhận cho hỏa táng, nhưng đến tro cốt thi thể cũng không thấy trả lại cho gia đình.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 22/10/2015, chị Tôn Tú Cúc (45 tuổi) ở huyện Võ Thành, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, vì kiện ông Giang Trạch Dân nên đã bị cảnh sát bắt giam 12 ngày. Trước ngày được thả, vào trưa ngày 3/11/2015 chị bị ép lấy chữ ký. Không hiểu trong thời gian này đã xảy ra vấn đề gì, đến khoảng buổi tối thì chị bị triệu chứng tắc mạch máu não và mê man bất tỉnh. Theo nhân chứng cho biết, khi đó thân thể chị ưỡn ra sau, hàm răng cắn chặt vào lưỡi nên lưỡi bị chảy máu, tính mạng nguy kịch. Sáng ngày 4/11/2015, chị Tôn Tú Cúc được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời.

Phía trại giam và đồn công an đều chối bỏ trách nhiệm, còn người chứng kiến bị cảnh sát ép phải đứng ra làm chứng rằng sự việc không liên quan gì đến trại giam, sau đó người nhà nạn nhân bị ép phải ký vào biên bản rằng cái chết diễn ra bình thường.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 13/1/2016, cảnh sát huyện Võ Thành đã gọi điện thông báo cho con chị Tôn Tú Cúc rằng, kết quả điều tra đã làm rõ, và thi thể chị sẽ được hỏa táng vào 2:30 chiều. Đến trưa, người nhà nạn nhân đến Bệnh viện Nhân dân thị xã Đức Châu thì thấy thi thể chị đã sớm bị đưa đi.

Con của chị Tôn Tú Cúc lập tức gọi điện cho cảnh sát phụ trách tên Khương Chí Phúc, nhưng viên cảnh sát này nói thi thể chị Tôn Tú Cúc đã bị đưa đi hỏa thiêu. Con chị Tôn Tú Cúc đã cùng hai người thân khác đến hiện trường hỏa thiêu thì bị hơn chục cảnh sát được trang bị súng trấn áp.

Cảnh sát uy hiếp con của chị Tôn Tú Cúc và nói, trong thông báo hỏa táng đã có chữ ký của gia đình, và họ có thể cưỡng chế thi hành, vì thế yêu cầu con của nạn nhân cũng phải ký tên vào. Con chị Tôn Tú Cúc không chịu ký, nhưng rồi trước sức ép và đe dọa của cảnh sát nên đã phải ký tên. Thế rồi cảnh sát đã cưỡng chế thi hành hỏa táng. Những bạn bè và người thân nạn nhân sau khi chứng kiến sự việc đã chụp hình lại nhưng họ bị lực lượng cảnh sát bao vây ép phải xóa bỏ toàn bộ hình ảnh đi.

Thậm tệ hơn, ngay cả tro cốt của chị Tôn Tú Cúc sau khi hỏa thiêu cũng không được trả cho gia đình. Người con 21 tuổi của chị Tôn Tú Cúc đau đớn đến nỗi khóc không thành tiếng.

Kiện ông Giang Trạch Dân

Theo thống kê mới nhất, từ cuối tháng 5/2015 đến ngày 9/2/2016, mạng Minh Huệ đã nhận được tổng số 204.586 bản sao đơn kiện của học viên Pháp Luân Công gửi Tòa án và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc. Trong ngày 9/2/2016 vừa qua đã có hơn 49 người gửi đơn kiện ông Giang Trạch Dân. Do Trung Quốc kiểm soát internet chặt chẽ nên thông tin không thuận lợi truyền ra ngoài, thực tế con số không dừng lại ở đây.

Vào ngày 20/7/1999, ông Giang Trạch Dân với vai trò là lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã phát động phong trào bức hại Pháp Luân Công. Với mục đích trừ diệt tận gốc Pháp Luân Công, ông Giang Trạch Dân đã cho phép áp dụng chính sách khủng bố tinh thần “đánh chết xem như tự sát”, “thẳng tay hỏa thiêu không cần khám nghiệm tử thi”, chính sách này đã được áp dụng kéo dài cho đến tận ngày nay, gây khổ nạn cho hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công cùng người thân của họ.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ký Công ước về ngăn ngừa và trừng phạt của tội phạm diệt chủng và Công ước chống tra tấn. Theo đó, ông Giang Trạch Dân được nhận định là tội phạm quốc tế vì chính sách đi ngược lại luật pháp quốc tế, phạm tội ác chống lại loài người.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: