Những học sinh nào nói tục sẽ bị bắt súc miệng bằng nước xà phòng theo quy định mà cô giáo chủ nhiệm đưa ra.

Chiều nay (ngày 14/10), trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét phương án xử lý vụ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 6C bắt học sinh súc miệng bằng nước xà phòng, theo báo Vnepxress đưa tin.

Thông tin được biết, vào ngày 3/10, cô Lê Thị M.H – giáo viên chủ nhiệm lớp 6C đã bắt 7 học sinh trong lớp phải súc miệng bằng nước xà phòng trong giờ sinh hoạt lớp vì thường xuyên nói tục, vi phạm nội quy – đây là quy định mà cô H đã đề ra trước đó.

Khi biết được vụ việc, các phụ huynh không đồng tình với cách giáo dục này của cô H nên đã làm đơn thư lên nhà trường để xem xét.

Ông Vũ Kim Sơn – Trưởng phòng GD huyện Sông Lô cho biết: “Đây là chuyện hy hữu, chúng tôi cũng đã gọi cô giáo này xuống bắt viết bản tường trình, kiểm điểm. Cô giáo này cũng đã xuống từng nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi. Chúng tôi đã giao cho lãnh đạo nhà trường giải quyết, đồng thời phối hợp với lãnh đạo địa phương xem xét giải quyết…

Bản thân chúng tôi cũng đã chỉ đạo cơ sở làm sát sao việc này, bản thân cô giáo này cũng còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm. Chính vì vậy, việc làm này là bột phát, không đúng với nghiệp vụ sư phạm. Hành vi xử phạt học trò không mang tính giáo giục”, báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Sơn.

Theo Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo – ông Đỗ Văn Mỹ, lớp 6C luôn đứng hạng chót trong bảng xếp hạng thi đua của trường, nên có thể chính vì vậy mà cô H đã đề ra nội quy này. Ông Mỹ cũng cho biết, cô H là giáo viên còn trẻ nên chưa có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm, sau khi vụ việc xảy ra, cô H đã đến nhà các em học sinh để xin lỗi.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: