Thí sinh Tùng Dương đã chính thức trở thành Quán quân chương trình The Debut mùa đầu tiên.

Tối ngày 7/9, đêm Chung kết The Debut diễn ra với màn tranh tài của 4 thí sinh là Tùng Dương, Ngọc Vi, Bá Vương và Hoàng Phương. Với lượt phiếu áp đảo là 33,8% từ khán giả và 8 phiếu từ hội đồng nhà nghề (các nhà báo, chuyên gia), Tùng Dương đã đăng quang The Debut 2018.

Kết quả này gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Đa phần khán giả đánh giá Tùng Dương chưa thực sự xứng đáng, từng 3 lần bị loại và hát live còn yếu.

hoc tro huong tram gay tranh cai khi gianh quan quan the debut
Tùng Dương trong đêm Chung kết The Debut. (Ảnh: VTC)

Ở tập trước, Tùng Dương bị loại và nhận nhiều lời chê bai từ 3 Oraz Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm và Đức Phúc. Tuy nhiên, ngay trên sân khấu trực tiếp, BTC công bố luật chơi mới đầy bất ngờ. Trong vòng 40 phút, khán giả có thể "cứu" Tùng Dương quay trở lại thi đấu bằng cách chia sẻ hình ảnh của anh chàng trên mạng xã hội.

Cuối cùng, Tùng Dương trở lại đường đua khi nhận được trên 6.500 chia sẻ – gấp rất nhiều lần so với con số BTC yêu cầu.

hoc tro huong tram gay tranh cai khi gianh quan quan the debut
hoc tro huong tram gay tranh cai khi gianh quan quan the debut
Tùng Dương giành Quán quân The Debut mùa đầu tiên. (Ảnh: VTC)

Trong đêm Chung kết, Tùng Dương là thí sinh biểu diễn sau cùng với ca khúc Growing up (Lớn lên) do anh tự sáng tác. Xuất thân từ giới underground, học trò Hương Tràm không có nhiều lợi thế về giọng hát. Tuy nhiên, phong thái biểu diễn cũng như khả năng sáng tác của anh lại được đánh giá khá cao.

Hương Tràm nhận xét: "Chị nghĩ tất cả những từ hoa mỹ cũng không bằng một tấm lòng, chị tin rằng em đã hiểu được tấm lòng của chị khi đưa em quay trở lại The Debut. Chị tự hào khi có em trong đội của mình".

hoc tro huong tram gay tranh cai khi gianh quan quan the debut
Tranh cãi xung quanh ngôi vị Quán quân của Tùng Dương trên fanpage The Debut.

Bên cạnh những lời nhận xét về giọng hát Tùng Dương, nhiều người còn cho rằng Bá Vương xứng đáng với ngôi vị Quán quân hơn. Trong đêm Chung kết, thí sinh đội Hoàng Thùy Linh thể hiện ca khúc Buồn là khi. Giai điệu âm nhạc điện tử bắt tai cùng vũ đạo sôi động giúp Bá Vương gây ấn tượng với khán giả.

hoc tro huong tram gay tranh cai khi gianh quan quan the debut
Bá Vương là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quán quân. (Ảnh: Zing)

Ngay từ khi diễn ra, chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc The Debut đã gây tranh cãi với dàn ban giám khảo. Nếu như Hương Tràm đã từng là HLV cho nhiều chương trình âm nhạc như Giọng hát nhí, Hoàng Thùy Linh đã có khá nhiều năm trong lĩnh vực âm nhạc, vừa sáng tác vừa biểu diễn thì với Quán quân Giọng hát Việt 2015 Đức Phúc, đây là thử thách rất khó khăn. Nhiều ý kiến cho rằng, Đức Phúc hiện tại chưa phù hợp với vai trò giám khảo, HLV.

Hoài Phương (Tổng hợp)