Sau khi một học sinh tiểu học bị người lạ dụ dỗ chở đi và bị lấy đôi bông tai, dây chuyền vàng, rồi bị bỏ lại ở quận 8 (Sài Gòn), nhà trường đã ra thông báo về việc bảo đảm an toàn cho học sinh trước và sau giờ học.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, thông tin về vụ việc một bé gái mặc đồng phục tiểu học bị hai người lạ chở đi và lấy hết nữ trang đã được trường tiểu học nơi bé đang học xác nhận. Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Phù Đổng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, Sài Gòn).

Thầy hiệu trưởng kể lại lời tường trình của em học sinh này, lúc đó là vào khoảng 17h ngày 21/3, sau khi tan trường, em cùng 2 bạn khác đang đi cách trường khoảng 500 m thì bị một phụ nữ lạ mặt dụ dỗ: “Bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”.

“Khi em này lên xe cho người lạ chở đi, 2 em học sinh đi cùng đã nhanh chóng chạy đến báo cho cô giáo chủ nhiệm và cô giáo đã điện thoại ngay cho gia đình. Nghe gia đình báo lại là chưa có người nào trong nhà đi đón cháu thì nhà trường lập tức báo cho công an phường Tân Thuận Tây và tổ chức tìm kiếm”.

Bé lớp 3 bị dụ dỗ lột sạch nữ trang khi tan học - 1
Đoạn đường nơi bé gái bị người lạ dụ dỗ chở đi, sau đó bị lấy hết nữ trang đeo trên người. (Ảnh: khampha.vn)

Sau đó khoảng 30 phút, có người dân điện báo cho gia đình rằng bé gái bị lạc ở đường Cao Lỗ (phường 14, quận 8). Thầy hiệu trưởng kể: “Người dân thấy bé khóc lóc hoảng loạn thì giữ lại hỏi thăm. May là bé còn nhớ số điện thoại của bố nên người dân điện thoại về cho gia đình tới đón”.

Theo người nhà cháu bé, kẻ xấu đã lấy của em một đôi bông tai vàng trắng và một sợi dây chuyền bằng bạc rồi bỏ em lại trong một con hẻm gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8), khi thấy em đứng khóc thì người dân ở khu vực giữ em lại và liên lạc với gia đình đến đón em về. Hiện, em vẫn còn hoảng loạn.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Phù Đổng đã có thông báo đến các phụ huynh “Về việc: Bảo đảm an toàn cho học sinh trước và sau giờ học”.

Thời gian gần đây, tại một số tỉnh thành xuất hiện tình trạng học sinh tiểu học bị người lạ dụ dỗ ngay ở cổng trường, khi người thân chưa tới đón hoặc khi các em đang trên đường về nhà. Sự việc xảy ra khiến phụ huynh học sinh và nhà trường đều lo lắng.

Mới đây, Báo Vĩnh Long đưa tin, vào trưa ngày 21/3, tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cũng xuất hiện hai thanh niên lạ dụ dỗ một học sinh nam của trường.

Thầy giáo Nguyễn Bá Dũng – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du cho biết, sự việc xảy vào lúc gần 11h trưa ngày 21/3, lúc học sinh của trường lần lượt ra về.

Em Trần Hoàng L, học sinh lớp 3/7, người gặp hai thanh niên lạ kể lại sự việc: “Con đi từ lớp xuống cầu thang, chờ mẹ rước, thì gặp 2 người thanh niên bảo con về vì ba mẹ bận chở em của con đi bác sĩ nên nhờ anh đi rước dùm.

Thấy người lạ, con sợ quá nên bỏ chạy về lớp rủ chị con (chị bà con) cùng học chung lớp, đi chung xuống cầu thang để chờ mẹ đến rước. Lúc này con sợ lắm, nhưng khi xuống thì không còn thấy hai người kia đâu hết”.

hoc sinh tieu cho bi du do
Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: baovinhlong.com.vn)

Vào 15h chiều cùng ngày, nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm của lớp họp để thông báo tình hình và đề nghị giáo viên thông báo cho phụ huynh học sinh về sự việc.

Đồng thời, nhà trường cũng nhắc nhở học sinh khi tan học cũng như giờ ra chơi không ra ngoài khu vực của trường. Khi có phụ huynh đến đón thì mới về, không nghe người lạ, không nhận quà, bánh, tiền của người lạ để tránh tình trạng lừa đảo, bắt cóc trẻ em.

Thầy Trần Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du sau đó đã thông báo trực tiếp đến các Hiệu trưởng trường bạn để có biện pháp kịp thời. Sau khi nhận được thông báo của thầy Sơn, thầy Huỳnh Chí Dũng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương đã cho Ban giám hiệu và giáo viên của trường gửi thông báo từ mạng tin nhắn học đường cho tất cả phụ huynh học sinh của trường.

Tại Lâm Đồng, Phòng Giáo dục – Đào tạo TP. Đà Lạt và huyện Đạ Tẻh cũng ra thông báo và yêu cầu các giáo viên, phụ huynh và học sinh cần chú ý hơn, kịp thời phát hiện những người lạ có biểu hiện nghi vấn tại khu vực cổng trường hay trường học, đặc biệt, đối với các trường mầm non và tiểu học, phụ huynh cần có trách nhiệm đưa đón con đến trường và sau khi tan học, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: