Em Vũ Anh Thái – học sinh lớp 8C trường THCS Archimedes Academy (Hà Nội), đã đạt tổng số điểm 92/100 điểm, nhận về giải đặc biệt Grand Champion đồng thời đoạt thêm một huy chương vàng khác trong cuộc thi Toán Quốc tế (IMC) tổ chức tại Singapore, theo báo Lao Động đưa tin.

Ngoài giải đặc biệt của em Thái, đoàn Việt Nam còn đạt thêm 37 huy chương khác, bao gồm 6 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 17 huy chương đồng và 19 giải khuyến khích.

IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán Quốc tế được tổ chức thường niên bởi IMC Union, bắt đầu từ năm 2005 tại Singapore. Lứa tuổi học sinh tham gia từ Grade 3 (từ 8 – 9 tuổi) đến Grade 11 (từ 16 – 17 tuổi).

Cuộc thi có 3 phần thi (chọn đáp án đúng, viết kết quả đúng vào chỗ trống, tự luận) bao gồm 18 câu hỏi với tổng điểm 100. Thời gian làm bài là 90 phút.

Diễn ra từ ngày 1 đến 2/8 tại Singapore, IMC 2015 đã thu hút hơn 1.300 học sinh của 13 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có Philippines, Indonesia, Hong Kong, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Trung Quốc, Myanmar, Việt Nam và nước chủ nhà Singapore.

Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam đăng ký tham gia. Các đội được tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc các khối 4,5,6,7,8 trên địa bàn Hà Nội. Kết quả, 56 em đã lọt vào đội tuyển để đi thi, với đơn vị đại diện  là Trường Archimes Academy (Hà Nội).

Lễ trao bằng khen cho những học sinh giành huy chương Bạc tại kỳ thi Toán học Quốc tế 2015 các khối THCS (IMC). (Ảnh: laodong.com.vn)

Với nguyên tắc “Khoa học không có biên giới”, cuộc thi nhằm lan truyền phong trào học Toán cho học sinh, tạo một sân chơi cho các bạn trẻ cũng như khơi gợi lòng đam mê Toán học cho các bạn lứa tuổi Tiểu học và THCS.

Cuộc thi được ủng hộ và tham gia bởi gần 100 các học viện Toán lớn như Trường Đại học Singapore (NUS), Trường cấp 3 Chuyên Toán – Khoa học Singapore, Học viện Jetwings, Trường Quốc Tế Singapore (ISS), Trường Toán học Olympic Hồng Kông, Học viện Đào tạo toán học Indonexia, Thái Lan…

Phan A tổng hợp

Xem thêm: