Đối với lứa tuổi tiểu học, tự giới thiệu về bản thân là một trong những bài học quan trọng mà các em sẽ được học ở bộ môn Tiếng Việt. Do mới làm quen với thể loại này, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên mà nhiều em đã cho ra đời những đoạn văn ‘bất hủ’: Có khi rất vô lý nhưng đôi lúc lại thật như đếm!

Mới đây, trang vở bài tập của một học sinh lớp 2 được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi phì cười.

Cụ thể với đề bài: “Viết tiếp vào dấu … để hoàn thành đoạn tự giới thiệu”

Học sinh này đã viết: “Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn”.

Bài văn tự giới thiệu về bản thân của học sinh lớp 2

Dù nét chữ của em học trò này rất đều và đẹp nhưng phần sở thích có vẻ không được “lành mạnh” cho lắm. Chính vì vậy, giáo viên đã quyết định gạch đi và gợi ý sang một đáp án khác là “xem tivi”. Còn cộng đồng mạng và đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ thì được trận cười đau bụng.

Nhiều người hài hước cho rằng, có lẽ em học sinh này có sở thích nô đùa, vận động cùng bạn bè nhưng lại ngây ngô, hiểu nhầm sang “đánh nhau”. Một số người lại nói “Học sinh thật thà nhất năm là đây”.

Đúng là chỉ có học sinh tiểu học mới dám nói thẳng, nói thật như vậy” hay “Cười chảy nước mắt với mấy em tiểu học, thật thà đáng yêu quá”,… là một số bình luận của cộng đồng mạng. Được biết, bài tự giới thiệu này hiện vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận về hàng nghìn lượt like, share.