Một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 22/11 khiến cộng đồng mạng xôn xao, bức hình được chia sẻ kèm bình luận “Cầm sách ngược mà vẫn đọc ro ro”.

Bức ảnh cho thấy đây là quyển sách tiếng Việt và em học sinh trong tivi đã cầm lộn ngược mà vẫn đọc được bình thường. Qua tìm hiểu, hình ảnh này được cắt ra trong một chương trình có tên “Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản” được phát sóng vào lúc 18h15 phút ngày 18/11 vừa qua.

Hình ảnh này đã nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng vì chương trình được dàn dựng để quay nên bị sai sót kỹ thuật. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng có thể là bìa sách bị rách nên lúc dán không cẩn thận đã bị ngược.

Trả lời về vấn đề này, theo VTV, đại diện của Trung tâm Truyền hình Thanh Niên đã nhận trách nhiệm về sai sót trong phóng sự khi để xuất hiện hình ảnh một học sinh cầm sách ngược đọc bài; thừa nhận trung tâm đã có lỗi vì kiểm duyệt không cẩn thận. Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam cũng đã yêu cầu người duyệt rút kinh nghiệm.

“Khi kiểm tra lại file gốc thì thực tế là em học sinh đó đã đọc đúng và cầm đúng chiều sách. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là sách cũ nên bìa sách bị dán ngược”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Nam Sơn – giám đốc Trung tâm truyền hình Thanh Niên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: