Bắt gặp một chú cáo tuyết Bắc Cực vô cùng dễ thương, chàng thanh niên nhẹ nhàng làm quen với người bạn nhỏ. Tuy nhiên, hai gã côn đồ đã nhảy vào ngăn cản, với ý định hãm hại chú cáo tuyết…

(Ảnh: Per Harald Olsen, Wikimedia)
Loài cáo tuyết Bắc Cực (Ảnh: Per Harald Olsen, Wikimedia)

Cáo tuyết Bắc Cực là một loài động vật nhỏ sống ở vùng băng tuyết lạnh giá. Điểm đặc biệt của loài vật này là ở chỗ vào mùa hạ, bộ lông của chúng có màu nâu, nhưng nó sẽ chuyển dần sang màu trắng khi mùa đông tới. Trong một số câu chuyện dân gian thì cáo được miêu tả như một loài vật xấu xa và rất tinh ranh, nhưng chú cáo trắng muốt đã hiện lên vô cùng dễ thương trong “Cry of the Fox” (Tạm dịch: Tiếng rên của chú cáo tuyết).

(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)
(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)

Bộ phim hoạt hình tĩnh vật này là tác phẩm của các học sinh trường nghệ thuật điện ảnh USC, California, Mỹ. Trong đó, Ning Xu tạo ra các mô hình nhân vật, Jason Ronzani đảm nhận việc quay lại cử động của chúng, còn ba thành viên Zhouhong, Yaci Yang, và Jinyue Wan thực hiện việc biên tập phim.

(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)
(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)

Quá trình quay một bộ phim hoạt hình tĩnh vật khá công phu, và trong tác phẩm này, nhóm bạn đã để ý đến cả các chi tiết nhỏ nhất, như những cái vẫy đuôi của chú cáo con. Phần chuyển từ hoạt hình tĩnh vật sang đồ họa 2D mô tả giấc mơ của cậu thanh niên trẻ cũng rất khéo léo. Và điều ngọt ngào hơn cả là, bộ phim có một kết thúc có hậu.

(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)
(Ảnh: Jason Ronzani, Vimeo)

Một phần trong quá trình thực hiện bộ phim “Tiếng rên của chú cáo tuyết”:

Quang Minh

Xem thêm: