Một chuyên gia cho biết, chứng rụng tóc của Hoàng tử William và Harry là do di truyền

Theo một bài báo chưa được xác minh vào hôm thứ Hai (17/11), Hoàng tử Harry dự định sẽ trồng tóc giả để đối phó với chứng rụng tóc – giống như đã xảy ra với Hoàng tử William.

Một nguồn tin cho biết, Hoàng tử Harry vô cùng sợ hãi trước viễn cảnh hói đầu.

Trang Celeb Dirty Laundry đưa tin: “Hoàng tử Harry quá kinh khiếp về việc hói đầu nên sẵn sàng đi trồng tóc trước khi tình trạng này trở nên trầm trọng hơn. Và, Hoàng tử đã nghe theo lời khuyên từ đầu bếp nổi tiếng của chương trình Hell’s Kitchen là Gordon Ramsay – người từng ‘tuyên chiến’ với chứng rụng tóc. Có ý kiến cho rằng, chàng hoàng tử chơi bời đã sử dụng sản phẩm của Rogaine trong hai năm qua để tóc mọc dày hơn”. Celeb Dirty Laundry cũng là trang web có nhiều tin bài về Hoàng gia Anh.

Rõ ràng chúng ta không thể chứng minh rằng Hoàng tử Harry đang sử dụng sản phẩm tương tự như Rogaine hay đang cân nhắc chuyện trồng tóc hay không.

Một vài tháng trước, tờ báo Express đưa tin rằng cả Hoàng tử William và Harry “đều thừa hưởng gen rụng tóc của hoàng gia, và theo một chuyên gia, hai anh em Hoàng tử sẽ hói hoàn toàn trong vòng 20 năm tới”.

“Nhưng không phải chỉ vị vua tương lai của chúng ta phải đối mặt với chứng hói đầu ở nam giới. Mà em trai của William, Hoàng tử Harry, tròn 30 tuổi vào ngày 15/9 này, cũng cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh hói trên vương miện mình”.

Theo chuyên gia rụng tóc hàng đầu của vương quốc Anh, Tiến sĩ Asim Shahmalak, cả hai anh em hoàng tử đều đang rụng tóc.

“Khoảng một phần tư nam giới sẽ bắt đầu hói đầu trước tuổi 30, vì vậy, đó không phải là điều quá ngạc nhiên, đặc biệt khi điều đó xảy ra trong hoàng tộc, cũng như nó đã xảy ra với lâu đài Windsors”, Tiến sĩ Shahmalak chia sẻ trên tờ DailyMail.

“Nếu chứng rụng tóc của Harry vẫn tiến triển theo cách thông thường, tôi nghĩ ngài ấy sẽ bị hói đáng kể ở vị trí xung quanh vương miện cho đến khi 40 tuổi. Tình hình sẽ tồi tệ hơn nếu nó tiếp tục lan tới vùng rìa tóc giống như anh trai của ngài”, ông nói thêm. “Chứng rụng tóc có thể có ảnh hưởng tai hại đến những chàng trai trẻ như Harry. Nó có thể phá hủy sự tự tin của họ và đánh mất lòng tự trọng”.

Tiến sĩ Shahmalak cũng lưu ý rằng gen di truyền là yếu tố chủ yếu nhất dẫn tới rụng tóc.